Cầu Vòm Đồn Cả và Ga xe lửa Bắc Hải Vân ở Huế đang là cái tên quá ” Chill “

Nhiều bạn khi du lịch Đà Nẵng thường sẽ di chuyển đến Huế luôn để chinh phục đèo Hải Vân. Vẻ đẹp của con đèo này thì không cần phải nói thêm nữa. Tuy nhiên, gần đây mới nổi thêm một địa điểm đang thu hút gới trẻ gần đèo Hải Vân đến đây check in sống ảo đó chính là Cầu Vòm Đồn Cả.

đồn cả đèo hải vân

Khi đi đến địa điểm này, bạn sẽ được trekking “nhẹ nhàng” qua một đoạn đường ray của tuyến đường sắt Bắc Nam nằm giữa núi rừng.

Phong cảnh ở đây thực sự rất hùng vĩ nhưng lại mang vẻ yên bình. Bạn có thể ngắm rừng cây xanh mát, suối chảy róc rách, lại có thể cắm trại, tắm suối và nhìn xe lửa chạy ngang qua cầu nữa (hình như ngày thường khoảng 30 phút sẽ có 1 chuyến, còn cuối tuần là tầm 15 phút).

Hướng dẫn cách đi đến Cầu Vòm Đồn Cả

Nếu bạn đến Đà Nẵng thì cách để trải nghiệm thú vị và ngắm được nhiều cảnh đẹp nhất là: Thuê xe máy tại Đà Nẵng sau đó di chuyển về phía Huế, qua đèo Hải Vân.

Còn bạn đến TP Huế thì xem ngay bài: Địa chỉ cho thuê xe máy ở Huế uy tín

Bạn nên search GooGle maps địa danh: Ga Hải Vân Bắc trước. Hoặc bạn search từ khóa “Lối vào Cầu Vòm Đồn Cả” là có hướng dẫn chi tiết nữa.

Đường tới Cầu Vòm Đồn Cả

Di chuyển đến đó thì chú ý ở bên mé đường bên phải (tới được đây là gần hết đèo rồi, qua cây Cầu Đôi luôn) sẽ có một lối mòn nhỏ đổ xi măng, kiểu đường giữa rừng cây luôn á.

Chạy thẳng vào đó, đường khá dốc nên chạy cẩn thận nha. Đến cuối đường thì moi người khóa cổ xe lại. Rẽ bên phải dọc theo đường ray, đi bộ tầm 15 phút sẽ thấy cầu vòm.

Đồn cả

Ở bên phải cầu có bậc thang xuống dưới suối, rất dốc nên mn không chen lấn, xô đây nhau nha. Đường ray chủ yếu là đá lớn, mấy bạn bánh bèo không nên mang cao gót nha, kẻo khóc thét á và đừng quên nước, mũ, nón, ô, dù gì đó nhé.

Những người yêu thích du lịch, mỗi khi có dịp đặt chân tới Đà Nẵng. Nếu có cơ hội, cố gắng lên lịch trình ghé tham quan và chụp ảnh tại đèo Hải Vân, xong tạt qua Cầu Vòm Hải Vân là hết bài

Lưu trú tại Huế ở đâu tốt, xem ngay:

Check in Ga Bắc Hải Vân – Huế

Mọi người nhớ đừng để lại rác khi đến đây nha vì không có ai thu vé nên cũng không có ai gom rác cho đâu. Đến được đây bạn phải đi ngang ga Hải Vân Bắc.

Ở đây mình gặp được mấy chú nhân viên rất dễ thương, cho mình nước để uống nữa. Xong rồi chú giới thiệu cho mình quán nước của nhà chú ở dưới chân đèo, đi hết đèo Hải Vân, nhìn bên tay trái thấy quán cô Lai là nhà chú đó.

quán cô lai

Quán Cô Lai ở cuối đèo Hải Vân. CHuyên nước mía, nước dừa, bánh lọc lá bao ngon, bao rẻ mlem mlem

Nước mía, nước dừa ngon rẻ, uống một ngụm giữa cái nắng miền Trung ta nói nó sướng.

Nhưng cực phẩm nhất là bánh lọc lá của nhà chú, rẻ dã man, chỉ 2k hay 3k thôi mà đến giờ mình vẫn còn thèm kinh khủng dù về SG được gần 1 tháng rồi.

Ga bắc hải vân

Đường ray xe lửa

Xe lửa qua huế

ga bắc hải vân

ga bắc hải vân

ga bắc hải vân

ga bắc hải vân

ga bắc hải vân

Từ ga Hải Vân Bắc, bạn đi thẳng tiếp tới chỗ cầu vòm này khoảng 1km.

Cầu Vòm Đồn Cả – ngay trước mặt

Bậc thang đi xuống ở phía bên phải, bậc thang nhỏ lại nhiều cây với dây leo nên cẩn thận. Cầu Vòm ở lưng chừng Đèo Hải Vân.

30 phút sẽ có 1 tàu chạy qua, còn cuối tuần thì thời gian ngắn hơn; khoảng tầm 15 phút.

Xe lửa chạy qua cầu vòm

Cầu Vòm Đồn Cả Huế

Chỉ trong buổi sáng là check in xong, trưa là bạn có thể quay về Đà Nẵng tiếp tục ăn chơi, xả hơi, sống ảo…

Thế thì chơi gì, chụp gì ở đây? Thực chất thì chỗ này là đi khám phá nên bạn rủ càng đông đi càng vui, nhớ mua nước uống, đồ ăn kẻo đói bụng.

Có thể mua đồ xuống đây nướng, tụ tập ăn chơi nhé. Tại đây có những vũng nước không sâu lắm, bạn có thể nhảy xuống tắm nữa, nước trong veo luôn.

cầu vòm đồn cả

cầu vòm đồn cả

cầu vòm đồn cả

cầu vòm đồn cả

À mà ăn uống thì nên mang rác về vứt, đừng vứt tại đó luôn. Bọn mình thấy nhiều người thiếu ý thức quá, ăn xong vứt tè le làm mất mỹ quan lắm.

Từ Đà Nẵng đi tới chỗ này, bạn có thể kết hợp checkin thêm các địa điểm lần lượt như: cây thông cô đơn, quán cà phê Đá Cuội (cách cây thông chừng 1km), Hải Vân Quan, chụp tại cột kính lồi ở khúc cua hình chữ U (xem hình bên dưới), chụp choẹt các kiểu khi men theo đường tàu đi xuống cầu Vòm…

Với những thông tin hình ảnh trên, chắc có thể gợi ý cho bạn thêm 1 địa chỉ hấp dẫn đáng để tham quan trải nghiệm cho biết nhé.

Viết bài: Thu Hà

 

quan-tam-bai-viet

Đánh giá: 4.8/5 (8)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

banner kkaday
X