Danh sách Vườn Tiêu đẹp ở Phú Quốc, vừa tham quan vừa mua quà biếu

Bài viết thuộc danh mục: Phú Quốc

Đến với Đảo Ngọc sẽ có rất nhiều địa điểm tham quan nổi bật để bạn có thể ghé qua tham quan mà trong đó tiểu biểu là những vườn tiêu. Nó đặc sắc bởi lẽ Tiêu là một loại cây trồng có từ lâu đời ở Phú Quốc và các Vườn Tiêu ở Phú Quốc được coi là vựa tiêu lớn nhất gần khu vực Đồng Bằng sông Cửu Long.

Trước đây, ngoài nghề biển thì người dân Phú Quốc còn chủ yếu làm nương rẫy, trồng trọt và chăn nuôi. Và cây tiêu là giống cây trồng phù hợp với thời tiết và khí hậu ở Phú Quốc. Cũng chính vì lẽ đó mà nó đã trở thành đặc sản ở Phú Quốc, Mình đã từng thử qua, tiêu của Phú Quốc có vị cay nồng, thơm mà khó có các loại tiêu khác có được.

Vườn Tiêu Phú Quốc

Do đó, bài viết này mình xin chia sẻ một vài thông tin về Tiêu Phú Quốc cũng như gợi ý cho bạn một vài vườn tiêu đẹp ở Phú Quốc do mình tham khảo được.

Đặc Sản Tiêu Phú Quốc cực kỳ nổi tiếng

Ở Phú Quốc có khá nhiều loại tiêu nhưng tiêu biểu nhất thì phải nhắc đên tới 3 loại tiêu là: tiêu đỏ, tiêu sọ và tiêu đen. Ngoài ra còn một số loại khác như Tiêu chín, tiêu cội, tiêu trắng, hồng tiêu, tiêu nhồi, tiêu xanh… Nghe đên thôi là cũng đã chóng mặt rồi đúng không.

Cây Tiêu có tên khoa học là Piper Nigrum L, thuộc họ hạt tiêu, có giá trị dinh dưỡng, kinh tế, xuất khẩu cao. Hạt tiêu là một loại gia vị hoàn hảo bởi vì Tiêu không lấn át hương vị của các nguyên liệu khác mà còn làm cho các nguyên liệu khác nổi bật và có hương thơm đặc trưng.

Tiêu còn giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh ngăn ngừa bệnh ung thư, nhiễm khuẩn và các bệnh nguy hiểm khác do hệ miễn dịch suy giảm. Riêng Hạt Tiêu ở Phú Quốc có vỏ dày, giòn và thơm hơn tiêu các khu vực khác, trong gia vị, tiêu Phú Quốc có vị cay nồng đặc trưng.

Một vài thông tin dưới đây hy vọng sẽ giải đáp được một vài thắc mắc cho các bạn. Cũng như đưa ra sự lựa chọn để mua về làm quà khi đi Du Lịch Phú Quốc

Một vài một cách đơn giản để nhận biết các loại tiêu ở Phú Quốc

Tiêu Phú Quốc có vỏ dày, giòn và thơm hơn tiêu các khu vực khác, trong gia vị, tiêu Phú Quốc có vị cay nồng đặc trưng.

Tiêu sau khi thu hoạch, sẽ có lẫn cả hạt màu xanh và màu đỏ, và người dân sẽ chia như sau:

+ Tiêu Xanh: là tiêu còn non hay dùng làm các món như bao tử hẩm tiêu, ốc bươu hấp tiêu… Khi dạo bước tại các Vườn Tiêu Phú Quốc bạn sẽ được thấy loại này…

các gian hàng tại chợ đêm

Lúc mình ghé chợ đêm Phú Quốc cũng thấy có rất nhiều gian hàng bán tiêu xanh

+ Tiêu Cội/ Tiêu Đen: là những hạt tiêu màu xanh đã già, sau khi phơi sẽ có màu đen, tiêu này sẽ có lẫn hạt lớn, hạt bé, hạt lép với nhau,

+ Tiêu Chín/ Tiêu Đỏ: Là những hạt tiêu màu đỏ, chín cây, sau khi phơi sẽ không đen hẳn mà chuyển thành màu đỏ sậm nên còn được gọi là Hồng Tiêu, vì tiêu được lựa ra thủ công từng hạt nên sẽ to đều và đẹp, hat thơm và cay hơn tiêu cội,

+ Tiêu Nhồi : là kết hợp giữa 2 loại trên, người dân không lựa ra mà để tất cả phơi chung, chất lượng và giá thành cũng sẽ ở khoảng giữa,

+ Tiêu Sọ/ Tiêu Trắng : Đây không phải là một giống tiêu nào khác, mà là lõi của hạt tiêu bình thường, được ngâm cho tróc vỏ và lấy phần lõi bên trong. Tiêu sọ ngon phải là loại tiêu chín , ngâm bằng nước vo gạo. Việc mua tiêu sọ phải tìm hiểu kỹ, vì hàng này trôi nổi rất nhiều loại trên thị trường.

List vườn tiêu ở Phú Quốc

Còn dưới đây mình xin gợi ý cho bạn một vài Vườn Tiêu Tại Phú Quốc nhé:

Danh sách Vườn Tiêu Đẹp ở Phú Quốc

Những Vườn tiêu ở Phú Quốc được phủ bởi một màu xanh bát ngát của những cây tiêu được trồng theo dãy thẳng tăm tắp. Bên cạnh đó, đây là một địa điểm tham quan và sống ảo được nhiều giới trẻ, thêm nữa bạn còn có thể tìm hiểu thêm về quá trình thu hoạch, sản xuất tiêu nữa.

Ngoài ra, bạn còn có thể mua những sản phẩm được làm từ tiêu tại đây như: muối tiêu, tiêu ngào đường, tiêu sọ, tiêu tươi ngâm dấm,…

1. Vườn Khu Tượng – nơi trồng nhiều tiêu nhất vùng

Địa chỉ: Ngã ba đường tránh Dương Đông – Nguyễn Trung Trực, Dương Đông (Bãi Thơm), Búng Gội, Phú Quốc

Vườn tiêu Phú Quốc này khá nổi tiếng, được nhiều đơn vị truyền thông đưa tin là khu vực trồng tiêu lớn nhất ở Phú Quốc hiện nay. Tại đây bạn có thể mua các loại đặc sản tiêu phú quốc bao gồm các loại tiêu: như tiêu sọ, hồng tiêu, tiêu đen, tiêu xanh, tiêu chín ngào đường, mắm ruốc và các loại muối hồng tiêu… chất lượng – uy tín và đặc biệt là giá cả rẻ và hợp lý.

2. Vườn tiêu Đức Thạnh

Địa chỉ: Xã Dương Tơ, Phú Quốc

Vườn Tiêu Đức Thạnh được khá nhiều khách đến tham quan và mua tiêu để làm quà. Ngoài tham quan và tìm hiểu ra, bạn còn có thể nếm thử những hạt tiêu xanh xanh đỏ đỏ nếu muốn. Tiêu ở đây được người dân thu hoạch chủ yếu bằng thủ công.

Vườn tiêu Đức Thạnh Vườn tiêu Đức Thạnh

2. Vườn tiêu Phú Quốc Ngọc Hà

Địa chỉ: Lộ 47, ấp Suối Đá, xã Dương Tơ, Phú Quốc

Tại vườn tiêu Ngọc Hà Phú Quốc có bán nhiều chế phẩm từ tiêu như: tiêu xanh, tiêu sọ, tiêu khô,…

3. Vườn tiêu Huỳnh Thy

Địa chỉ: Tổ 4, Ấp Suối Mây, Xã Dương Tơ, Phú Quốc

Vườn tiêu Huỳnh Thy là một vườn tiêu nhỏ, nhưng cũng là một địa chỉ cho khách tham quan và biết thêm về nghề trồng tiêu nổi tiếng của Phú Quốc khá thú vị. Vườn tiêu này là sự kết hợp với cà phê sân vườn nên tạo cảm giác mát mẻ và khá thoải mái khi bạn ghé thăm.

4. Vườn Tiêu Huỳnh Nhi

Vườn tiêu Phú Quốc Huỳnh Nhi không ngừng cung cấp ra thị trường các sản phẩm giá trị, đồng thời liên tục hoàn thiện chất lượng dịch vụ để hướng tới tầm nhìn trở thành một trong những Vườn tiêu chất lượng nhất tại Phú Quốc.

Vườn Tiêu Huỳnh Nhi

Là nơi trồng tiêu theo mô hình du lịch sinh thái nhằm giữ gìn và phát huy đặc sản hồ tiêu tại huyện đảo Phú Quốc.Theo tiêu chí nông trại sạch của địa phương. Quý khách an tâm khi đến tham quan và mua dùng đặc sản tại Vườn Tiêu Huỳnh Nhi, cam kết tất cả các sản phẩm tiêu của chúng tôi hoàn toàn được chăm sóc tự nhiên có đầy đủ giấy tờ chứng nhận, được sự cho phép của các cơ quan ban ngành.

Ngoài việc tham quan Vườn tiêu Huỳnh Nhi cung cấp sản phẩm tiêu đa dạng, phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng Việt như: Tiêu đen, Tiêu Xanh, Tiêu sọ, Hồng Tiêu, Tiêu chính ngào đường, Muối tiêu chanh, Muối hồng tiêu, Tiêu đen Phú Quốc.

  • Địa chỉ: Cổng The Shell, Tổ 1, Ấp Gành Gió, Xã Cửa Dương, Huyện Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang
  • Hotline: 0989 615 326 – 0384 276 975

5. Vườn Ngọc Hà Phú Quốc

Là một Vườn Tiêu Phú Quốc cũng khá nổi tiếng, có dịp thì bạn nên ghé qua tham quan cho biết nhé

Địa chỉ: Lộ 47, ấp Suối Đá, xã Dương Tơ, Phú Quốc

6. Vườn Hồng Anh

Địa chỉ: Tỉnh Lộ 46, Ấp Suối Lớn, Phú Quốc

Vườn tiêu Hồng Anh tuy không phải là vườn tiêu rộng nhất tại Phú Quốc, nhưng nơi đây có nhiều thứ để bạn khám phá đấy. Những cây tiêu ở đây được trồng theo từng khu vực với nhiều loại tiêu khác nhau.

Vườn Tiêu Hồng Anh

VÌ SAO TIÊU PHÚ QUỐC CÓ CHẤT LƯỢNG CAO ?

Tiêu Phú Quốc nổi tiếng bởi những đặc điểm sau đây:

+ Hưởng lợi từ Đất đai thổ nhưỡng đặc biệt thích hợp để trồng tiêu. Áp dụng các phương pháp cách chăm sóc đặc biệt và mới lạ. Giúp cho hương vị của tiêu Phú Quốc khác biệt với những vùng miền khác và được ưa chuộng hơn.

+ Tiêu được người dân thu hoạch từng đợt chín, chủ yếu là bằng tay. Để có được hạt tiêu ngon, thơm đúng vị ngời dân phải phơi tiêu ít nhất mười ngày, rồi sau đó mời sàng sẩy cho sạch bụi.

+ Ngoài ra, cách thu hoạch chế biến riêng biệt của người dân Phú Quốc cũng góp phần làm nên thương hiệu.

Chính bởi một vài lý do trên mà:

– Tiêu có vỏ mẩy, hạt chắc, mùi thơm và cay nồng, hương vị đậm đà và có chất lượng cao nhất trong tất cả các loại tiêu. Nếu đã sử dụng hạt tiêu Phú Quốc thì sẽ không thể lẩn với các loại hạt tiêu từ các nơi khác.

– Khách đến với Phú Quốc thì luôn chọn Tiêu là món quà độc đáo đem tặng cho bạn bè hay người thân

Với một vài thông tin trên hy vọng sẽ giúp cho bạn có thêm một địa điểm tham quan thú vị khi đến với Phú Quốc là là những vườn tiêu Phú Quốc xanh mướt rất đáng để tới tham quan check in chụp hình sống ảo. Chúc các bạn có một chuyến du lịch với nhiều trải nghiệm thú vị nhất. Nhớ like và share giúp mình nha

Viết bài: Trung Nguyễn

Xem thêm các bài viết khác về Phú Quốc:

Khám Phá Vinwonders Phú Quốc

Đi bộ dưới biển ở Công Viên San Hô

Thăm Chùa Hộ Quốc 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *