Review chuyến trekking Hang Giếng Voọc gần Suối Moọc (theo tour)

Bài viết thuộc danh mục: Quảng Bình

Vừa rồi mình có vé tour đi Hang Giếng Voọc ở Quảng Bình, không thể qua qua cơ hội tốt này . Thấy trên mạng đăng hình đẹp tung chảo không kiềm được con thú hoang trong người đang ngứa chân (tuổi ngựa khổ lắm người ơi ) đành ham hố book vé máy bay đi khám phá cho biết.

Chuyến đi Hang Giếng Voọc này làm cho mình khá nhiều cảm xúc. Buồn vui lẫn lộn, nhưng cơ bản là vẫn vui, thực sự phấn kích tột độ vì sự hoang sơ của nó. Hoang sơ như thế nào mới các thím đọc nốt bài bên dưới

Em sẽ viết chi tiết, cách đi, ăn uống, nghỉ ngơi. Ngoài ra còn có một số điểm lưu ý trước khi đi cho các bạn tham khảo.

Lưu ý: Hang Giếng Voọc chống chỉ định cho các anh chị em bánh bèo, ba rọi, công túa. Vì trekking vào hang cũng khá nguy hiểm, đoạn đường đi hơi khó đi nữa. Có tourguid nhưng cũng sẽ ko lo hết cho bạn được đâu.

Thêm nữa là bạn không được phép tự ý đi. Phải đi theo tour, có kiểm lâm quản lý, tự ý đi bắt được bị phạt thấy bà, ráng chịu nha.

trekking hang giếng voọc
@ View đẹp nhất trên đoạn đường trekking Hang Giếng Vooc

Hang Giếng Voọc có gì ?

Vừa mới được khai thác du lịch thôi, nênnó còn hoang sơ lắm các xế à. Phải gọi là mạo hiểm thực sự, lúc trekking để đến của hang thì cũng bình thường. Nhưng vào hang giếng Voọc nó thực sự là trải nghiệm khác lạ

Hang được hình thành từ rất lâu, nghe tour guide nói là ngày xưa cửa hang có nhiều con voọc. Nên từ đó người dân gọi là Hang Giếng Voọc luôn

Hang Giếng Voọc gần Suối Nước Moọc cách chỉ tầm 1km. Có chiều cao 0.7 m, chiều rộng 2.3 m. Hang có chiều dài hơn 400 m, trong hang có suối và 4 hồ nước.

Trong hang có nhũ đá phân bố chủ yếu từ cửa hang đến vị trí hồ nước đầu tiên. Thạch nhũ nằm ở hai bên thành hang, trần hang và nền hang.

Nền hang có lớp bùn tích tụ. Có cả cát sỏi nữa, đá lởm chổm, đi cẩn thận chứ rất dễ bị cứa vào tay và chân

NGUY HIỂM: Dù có mũ bảo hiểm, nhưng thấy thạch nhũ có rớt lỏm chởm dưới nền hang. Cũng sợ vãi cả chưởng.

trekking hang giếng voọc
Băng qua những đoạn đường gồ ghề để vào hang

Lịch trình trekking tour Hang Giếng Voọc

Chuyến đi thực sự chớp nhoáng đối với mình. Đi theo kiểu chạy nợ, vì công việc cũng bận nên mình bay từ Sài Gòn ra Đồng Hới tối thứ 7. Trekking theo tour hang giếng Voọc trong ngày chủ nhật, t2 về lại Sài Gòn.

Giá tour là 1t3 thì phải, nhưng do được tài trợ nên cũng đỡ, HEHE . Bạn nào muốn đi thì comment bên dưới mình cho số cty tour dẫn đi, kèm mã coupon giảm giá :)) Đi cho đỡ chi phí, lấy tiền đó ăn uống, nghỉ ngơi hoặc mua vé máy bay …

Ăn uống, nghỉ homestay ở Đồng Hới

Vừa xuống sân bay, mình ghé quán gà Lưu An ngay tại cổng sân bay. Mình recommend cho bạn quán này bởi vì, ngon, giá cả quá hợp lý, không mắc chút nào. Quán cực kỳ sạch sẽ, và có tên tuổi ở Đồng Hới

Gà luộc đúng dai, thơm, mần gà lúc order món, nên hơi lâu một xíu. Nhưng đáng công sức bỏ ra để chờ đợi, hết 300k mà có thể ăn được 4 người luôn. Anh chủ dễ thương nhiệt tình, nên mình có viết một bài để cám ơn anh, cũng như giới thiệu quán cho các bạn tham khảo

Bài viết: https://phuot3mien.com/quan-ga-doi-luu-an-ngay-san-bay-dong-hoi.html

Mình không nhận tiền của quán mà PR đâu nha, có sao nói vậy. Mình ăn quá trời, ăn còn có sức mai trekking hang giếng Voọc nữa chớ.

ăn tối ở đồng hới
@ Món gà luộc chứ danh ở quán Lưu An

Ăn xong mình về Sealand homestay bên Bảo Ninh để nghỉ ngơi. Một nơi mà mình đã từng nghỉ chân lần trước lúc đi quảng bình .

Mình cũng recommed homestay này cho bạn. Bà chủ dễ thương nhiệt tình, làm rất chỉnh chu, và có uy tín ở Quảng Bình, có cho thuê xe máy nữa.

homestay đồng hới
@ Lưu trú ở Sealand homestay

Cũng có một bài về nơi đây, rảnh ghé đọc thử , hehe. Được đánh giá 9.6 trên tripadvisor luôn nha

https://phuot3mien.com/sealand-homestay-o-dong-hoi-quang-binh.html

Mình có tổng hợp một số homestay khá chất ở Đồng Hới. Bạn tham khảo nhé

Dài dòng vãi chưởng, mà thôi cũng phải giới thiệu cho các bạn. Chứ mấy bạn lười tìm kiếm thông tin lắm :)))

Trekking cung tour Hang Giếng Voọc

Sáng chủ nhật dậy sớm, đi ăn sáng ở gần homestay. Món cháo canh Quảng Bình , ăn để lấy sức đi Hang Giếng Voọc chứ. 15K cho bữa sáng, quá rẻ quá lạ miệng , hehe

Xe tới trước cổng homestay đón mình lúc 8h30 sáng. Từ Đồng Hới chạy qua Phong Nha để đi trekking Hang, chạy khoảng hơn tiếng là tới à.

trekking hang giếng voọc
Buổi sáng với món cháo canh ngon lành
Chuẩn bị nhận dụng cụ để trekking giếng voọc
Chuẩn bị nhận dụng cụ để trekking

Xe ghé vào trụ sở cty tour, để làm các thủ tục hướng dẫn. Phát đồ bảo hiểm, giày dép, găng tay trước chuyến đi

Qua Suối Nước Moọc hơn một đoạn là đến. Dừng chân chuẩn bị đồ, chụp choẹt các kiểu rồi bắt đầu thám hiểm. Thử thách thật sự bắt đầu, con đường đi nhỏ hẹp, có đoạn khá dốc, nhiều đá, nhưng nhìn chung khá là bằng phẳng. Không khó đi lắm

Do lười vận động, nên đi một đoạn thở lè lưỡi như chóa :))), nhưng vẫn tiếp tục đi dc. Cả đoàn dừng lại nghỉ chân vài lần để uống nước.

Từ đường chính vào đến cửa hang chưa đến 5km. Đoàn dừng chân lại một điểm đúng đẹp sống ảo phê lòi. Đi tầm gần 2 tiếng là đến cửa hang, cả đoàn dừng lại ăn bánh nhẹ, bổ sung năng lượng rồi đi tiếp.

Cả nhóm chụp hình check in trước khi bắt đầu trekking
@ Cả nhóm chụp hình check in trước khi bắt đầu trekking
View đẹp lúc trekking
View đẹp lúc trekking
tour hang giếng vooc
Nghỉ giữa chặng, ngồi chém gió các kiểu
@ Nghỉ giữa chặng, ngồi chém gió các kiểu
Những bậc thang gỗ được dựng tạm bợ hang giếng voọc
Nghỉ dưỡng sức ngay cửa hang
Nghỉ dưỡng sức ngay cửa hang
trekking hang giếng voọc

Trong đoàn có một con mẹ tây, đúng ghét luôn. Lên xe mặt hằm hằm như thịt bằm nấu cháo, mập hơn cái lu lu, đi thì té lên té xuống. Tỏ ra hách dịch khinh khinh kiểu éo gì ấy, đúng thứ âm binh.

Khám Phá Hang bao đẹp

Đoạn đường vào khá nguy hiểm, đi qua vách đá thấy ớn. Đường chui vô khá hẹp, nhưng vào rồi phấn khích vãi chưởng, đúng kiểu hoang sơ.

Gắn đèn phin vào nón, soi soi, đúng kiểu thám hiểm. Hang tối om rọi vào đâu là phê đến đó :)))) thề hứa đam bảo. 

Khác hẳn với đi vào Động Phong Nha và Động Thiên Đường. Mình nghĩ bạn nào đam mê mạo hiểm và khám phá thì nên đi cho biết.

Hang Giếng Voọc tuy ngắn nhưng có thành tạo thạch nhũ đẹp và độc đáo. Gồm có nhũ đá, măng đá, màn đá, thác nhũ đá, cột đá do trọng lực tạo nên.

Các thành tạo phiến đá, que đá, hoa đá, dạng phô mai màu trắng tạo nên do kết cấu tinh thể; các dạng kiến tạo bờ rìa đá, ngọc động dạng quả na hình thành do nước.

Thệ thống thạch nhũ bên trong hang giếng voọc
@ Hệ thống thạch nhũ trong hang
Thệ thống thạch nhũ bên trong hang giếng voọc
Thệ thống thạch nhũ bên trong hang giếng voọc còn rất hoang sơ
Mọi thứ vẫn còn rất nguyên sơ chưa được khai thác du lịch nhiều
Thệ thống thạch nhũ bên trong hang giếng voọc Thệ thống thạch nhũ bên trong hang giếng voọc tour hang giếng voọc tour hang giếng voọc tour hang giếng voọc tour hang giếng voọc

Đặc điểm nổi bật nhất trong hang là 3 thành tạo thạch nhũ que đá trên trần hang. Màn đá (rèm đá), dải thác đá phát triển ở hai bên thành hang.

Trong hang tối om nhưng cũng có động vật sinh sống. Có tắc kè, dễ, những động vật thân mền, nhiều vô số bò sống trên những lớp bùn đất. Phải nói là mình khá ngạc nhiên với mọi thứ trong Hang Giếng Voọc.

Tắm suối trong Hang

Đây mới là phần phê nhất của chuyến đi, phải nói là tê người. Tuy nhiên lúc trèo xuống để bơi ko có lối xuống, khá là nguy hiểm.

Các đoạn sông trong lòng hang Giếng Voọc khá là ngắn, không liền nhau. Bợi 1 đoạn lại lội bộ rồi mới bơi tiếp, đá lổm chổ khá sắc, mình bị cứa vài chỗ.

Nước trong hang thì khỏi nói, lạnh tê tái. Lúc đầu xuống muốn te buzi, mà bơi 1 lúc quen dần, lại cảm thấy ấm, ko lạnh nữa.

mạch nước ngầm bên trong hang
mạch nước ngầm bên trong hang
@ lặn qua các đoạn rạch nước trong hang
khám phá hang giếng voọc tắm suối ở hang giếng voọc check in hang giếng voọc Hang gieng vooc

Đến cuối hang, tour guide kêu tắt hết đèn pin trên nón. Ngâm mình trong dòng nước relax 15 phút, mọi thứ tĩnh lặng yên ả, đúng thích.

Sau đó cả đoàn bơi ngược lại quay ra về điểm tập kết để ăn trưa. Trong Tour Hang Giếng Voọc đã bao gồm ăn uống luôn nhé

ăn trưa ở phong nha
@ Nghỉ ngơi và ăn trưa

Lúc đi thì đoạn đường dài, lúc ra thì ngắn òm. :))) mà thôi cho đỡ mệt cuốc bộ nữa chắc oải. Lều dựng sẵn và đã đồ ăn được chuẩn bị từ công ty tour, chỉ việc thay đồ và đánh chén.

Theo đánh giá đồ an ngon: Cơm nắm, thịt nướng, đồ cuốn bánh tráng, bia, nước ngọt, trái cây đầy đủ…. Ăn xong nghỉ một xíu rồi trở lại đường chính, và bonus thêm một số điểm nữa cho mình tham quan là hang Gió, suối nước Moọc..

hang gió suối nước mooc

Cảm nhận về chuyến đi

Hang Giếng Voọc cũng khá bé, nhưng hoang sơ. Rất phù hợp để đi khám phá, tuy nhiên mình xin nhắc lại là cung đường trekking lần khám phá hang còn khá nguy hiểm, không dành cho các bạn yếu đuối.

Mặc dù có tour guide dẫn đường (2 người), nhưng nếu có tai nạn cũng sẽ khó xử lý. Đoạn đường khó đi trong hang, đó là cảm nhận của mình còn bên tour có những phương án sử lý như thế nào thì mình không thấy phổ biến cho khách.

Do mình là một trong những người khách đi đầu tiên. Mọi thứ sẽ được công ty tour khai thác Hang Giếng Voọc hoàn thiện hơn. Nhưng nhìn chung là ổn.

Cuối tuor, còn được bonus thêm 2 điểm tham quan nữa. Tạm ok, nhưng chưa thực sực hấp dẫn lắm, cảm nhận của mình thôi. Tour độc quyền nên mọi thứ chỉnh chu hơn để khách được trải nghiệm tốt hơn.

Còn lại ăn uống, trải nghiệm, mọi thứ ok. Phù hợp cho chuyến đi khám phá trong ngày

Nhiêu đó thôi, chứ cũng không nhớ chi nữa. Hy vọng một số thông tin trên sẽ giúp các bạn có một lịch trình khám phá Quảng Bình thú vị

Đừng quên like và share nha các sếp. Đọc chùa là ko nên :)))

À quên, ở gần homestay có nhà cô kia bán cá khô mua về làm quà ok lắm. Mấy bạn muốn mua thì hỏi bà chủ homestay nhé

Viết bài: Trung Nguyễn

Xem thêm các bài viết về Quảng Bình

Kinh nghiệm và lịch trình đi Quảng Bình chi tiết

Bãi Đá Nhảy Quảng Bình có gì ?

Ghé làng Bích Họa Cảnh Dương

Check in đồi cát ở Quảng Bình

Top quán cafe view đẹp ở Đồng Hới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *