Home / Phượt Miền Nam / Phượt Bụi Hòn Móng Tay – Phú Quốc 2 Ngày 1 Đêm

Phượt Bụi Hòn Móng Tay – Phú Quốc 2 Ngày 1 Đêm

Kinh Nghiệm Phượt Hòn Móng Tay

Hòn Móng Tay  là 1 trong những hòn đảo hoang ở Phú Quốc chưa được khai thác triệt để , 1 nơi còn rất hoang sơ với biển xanh, cát trắng mịn ko từ ngữ nào có thể chê được.

hon-mong-tay-23

hon-mong-tay-22

 

Du Lịch Kiên Giang Đến Hòn Móng Tay

+ Để đến được Hòn Móng Tay, nhóm chúng tôi xuất phát từ HCM 20h30’ tối thứ 6. Đến bến xe Hà Tiên hơn 3h sáng, nghỉ ngơi cape và ăn sáng.

+ Từ Hà Tiên di chuyển ra đảo ngọc Phú Quốc bằng tàu cao tốc Ngọc Thành 7h40’ (215k/người).

hon-mong-tay

Đi tàu ra hòn móng tay

+ Khoảng 2 tiếng lênh đênh trên biển, cuối cùng cũng đến nơi, tiếp tục thuê xe ô tô (600k/18 người) di chuyển đến Bãi Xếp nhỏ để lên tàu ra hòn móng tay.

+ Trời cũng trưa nắng, chúng tôi quyết định ăn trưa tại nhà dân (800k/19 người) rồi mới đi ra hòn. Ăn cũng xong, nghỉ mệt cũng xong, hải sản & dụng cụ chuẩn bị để ra đảo.

+ Với số lượng 19 anh chị em, chúng tôi thuê 2 con tàu (2.500k) bắt đầu cho cuộc phiêu lưu trên biển. Cảm giác được ngồi trên cano lướt trên những con sóng xanh rì thật là tuyệt vời.

hon-mong-tay-4

hon-mong-tay-10

 

ban-co-the-quan-tam-7

 

+ Trên đường ra hòn móng tay, chúng tôi được giới thiệu những bãi biển khác như Bãi chào, bãi Robinson & còn nhiều bãi khác cũng rất đẹp & hoang sơ.

+ Nhóm được tham quan Giếng tiên, xung quanh là nước biển. Thiên nhiên lại ban tặng 1 cái giếng nước ngọt có nước quanh năm, nước có thể uống được luôn đấy. Người dân ở đó đã lập cả 1 bàn thờ để cho mọi người đến cúng & thắp nhang bởi sự kì lạ của nó.

hon-mong-tay-5

hon-mong-tay-25

 

Cắm trại ở hòn móng tay

Tiếp tục lên ca nô tìm nơi cắm trại đêm phải thật là hoang sơ & đẹp mới chịu. Nơi cắm trại chưa thấy thì cả nhóm lại đòi đi lặn san hô, nói chung san hô chẳng đẹp cho lắm nhưng nước biển vừa mát vừa xanh.

Tắm lặn cũng đã đủ rồi lại lên ca nô lướt sóng tiếp và cả đoàn đã tìm được đúng chổ cắm trại hoang sơ, cát thì trắng mịn, nước biển xanh rì. Ko có nước ngọt, ko có nhà dân. Chỉ tận dụng tất cả những thứ mà đoàn đã chuẩn bị sẵn từ trước.

Nhóm hạ trại ở Bãi sao (1 bãi biển hoang sơ, chưa được khai thác du lịch ). Mấy bạn nam lo dựng lều, lo tìm nơi phơi đồ, mấy bạn nữ nấu cơm, luộc hải sản, nướng khoai lang…………..nói chung mồi & rượu thì ko thể nào thiếu được cho 1 chuyến đi.

hon-mong-tay-26

hon-mong-tay-7

 

  • Sáng hôm sau, nấu nước ăn mì gói & uống caphe. Tranh thủ chụp lại những tấm hình kỉ niệm tại Bãi Sao, cả đoàn dọn dẹp vệ sinh trên bãi biển với phương châm “nói không với xả rác”.

hon-mong-tay-2

 

Tham quan Phú Quốc

Chúng tôi thuê 1 chiếc ô tô 800k để tranh thủ thời gian tham quan những điểm ở Phú Quốc như: Xưởng sản xuất nước mắm, nhà tù Phú Quốc, Dinh Cậu. Khoảng 12h30 tranh thủ xuống bến tàu lấy vé tàu superdong (230k) về lại Hà Tiên.

hon-mong-tay-12

phu-quoc

 

Loanh Qoanh Hà Tiên

Về tới Hà Tiên lại tiếp tục check in Hà Tiên núi đá dựng (chỉ đứng nhìn mà ko được leo, lí do qua 16h ko được leo núi để đảm bảo an toàn), Thạch Động,

Ăn cơm chiều & xuống bờ kè chợ đêm uống sinh tố chờ xe trung chuyển đến đón. 19h30 đến bến xe Hà Tiên về lại Sài  Gòn .

Chi phí thiệt hại của chuyến đi hòn móng tay – phú quốc :

Vé xe phương trang HCM – Hà Tiên – HCM 310k

Vé tàu: Ngọc Thành 215k        Superdong 230k

Thuê xe ô tô đi tham quan 16 chổ 100k/người (khứ hồi)

Ca nô tham quan đảo 150k/người.

Chi phí ăn uống & những phát sinh nhỏ 700k

Điện thoại thuê tàu: Mr Thể 0168 782 0424

Điện thoại thuê xe ô tô tham quan: Mr Nhất 0919 632 229

Bình quân mỗi mem: 1.500k cho chuyến đi 2 ngày 1 đêm. (Hòn Móng Tay – Phú Quốc – Hà Tiên)

P/s Đã thích thì hãy cứ nhấc mông lên là đi thui đừng ngại ngùng, đừng suy nghỉ gì nhiều.

Hãy cùng chúng tôi chinh phục những cung đường kế tiếp qua group

Review: Cẩm Tú

 

ban-co-the-quan-tam-7

 

danh-gia-cua-ban

Phượt Bụi Hòn Móng Tay – Phú Quốc 2 Ngày 1 Đêm
4.8 (96%) 5 Votes

Hình ADD BÌNH LUẬN - THÊM CHIA SẺ

Mời Nhập Bình Luận Của Bạn

avatar
wpDiscuz