Khu di tích Núi Minh Đạm, điểm du lịch bạn nên ghé khi đến Long Hải

Bài viết thuộc danh mục: Vũng Tàu

Vi Vu cuối tuần Long Hải hóng gió mà chưa biết đi đâu thì Núi Minh Đạm là địa điểm tham quan lý tưởng cho bạn. Một không gian xanh thật sự, không khí mát mẻ trong lành, không những thế còn được tham quan các di tích.

Nơi các chiến sĩ bộ đội ẩn náo trong những hang sâu trên Núi Minh Đạm, đáng để trải nghiệm

Minh Đạm từng là căn cứ cách mạng xưa, nơi gắn liền với lịch sử hào hùng của dân Long Hải. Ngày nay, nơi đây được trùng tu sửa chữa và là điểm tham quan đáng đi nhất tại Long Hải

Nguồn gốc cái tên Minh Đạm theo mình tìm hiểu được biết là do bắt nguồn từ 2 tên vị có công trong kháng chiến chống Mỹ. Để nhớ ơn hai vị Bí thư và Phó bí thư huyện Long Điền là Bùi Công Minh và Mạc Thanh Đạm đã anh dũng hy sinh dưới chân núi, nên người dân đã đặt tên núi là Minh Đạm.

Lối vào Núi Minh Đạm

Núi Minh Đạm cách thị trấn Long Hải khoảng 6km ngày xưa núi có tên là Châu Long và Châu Viên.

Tiếp tục theo những con đường khúc khuỷu lên núi. Ba mặt quanh núi là biển và dọc đường có khá nhiều điểm thoáng để bạn dừng chân check in ( Lúc đi mình thấy có khu resort đang xây, như cung điện, dự sắp tới nó hot lắm , quên chụp lại mới đau – khu du lịch Thùy Dương)

Cổng Chào Chiến Khu Núi Minh Đạm
Cổng Chào Khu Di Tích Núi Minh Đạm dưới chân núi

Từ chân núi, một con đường trải nhựa ngoằn ngoèo bạn cứ chạy thẳng là lên tận đỉnh núi. Sườn núi phủ đầy cây rừng rậm rạp và nhiều hang động tự nhiên, có suối nước ngọt quanh năm thuận lợi cho việc xây dựng căn cứ kháng chiến lâu dài.

đường lên chiến khu minh đạm
2 bên đường cây cối xanh tươi
Đứng đây check in cực thích

Bạn sẽ phải ngỡ ngàng khi ở khoảng hai phần ba đoạn đường đèo, toàn cảnh biển Long Hải bao la. Với khung cảnh biển một bên, núi đồi một bên thật hữu tình, thơ mộng hiện ra trong tầm mắt.

Lúc đi mình thấy có cả người đi bộ tập thể dục nữa. Chắc họ thường chinh phục đỉnh núi bằng cách đi bộ, để được len lỏi dưới những tán cây, gộp đá, nghe tiếng chim kêu, tiếng suối chảy róc rách.

Review khu di tích Núi Minh Đạm

Minh Đạm hôm nay đã trở thành điểm du lịch khá lý tưởng cho nhiều loại hình du lịch: leo núi, dã ngoại sinh thái và đặc biệt là nơi tìm hiểu lịch sử cách mạng, giáo dục truyền thống cho các thế hệ học sinh, sinh viên…

Đập vào mắt mình đầu tiên khi lên đến nơi là những bầy khỉ vô cùng dạn dĩ. Khè nó mà nó đâu có sợ nhe răng gừ lại mình.

Đàm khỉ vô cùng hung dữ
Đàn khỉ vô cùng hung dữ không hề sợ người
Chiến Khu Núi Minh Đạm
Thấy mặt nó đăng khè lại chưa

Hệ thống hang động chằng chịt, phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, tán rừng xanh rậm rạp là những ấn tượng ban đầu của du khách về Minh Đạm. Ở đây là nơi có rừng cây um tùm, nhiều hang đá và là căn cứ kháng chiến .

Chiến Khu Núi Minh Đạm
Cổng đền thờ khu căn cứ Minh Đạm

Nó sẽ phân ra 2 khu : 1 là đền thờ khu tưởng niệm, 1 bên là đường xuyên rừng để khám phá hang động mà quân du kích ngày xưa thường ẩn náu

1 phút quảng cáo

KKday là nền tảng APP du lịch cung cấp hơn 20,000+ sản phẩm trực tuyến như: Vé vui chơi tham quan, dịch vụ ngoài trời, tham quan du lịch, trải nghiệm ẩm thực, di chuyển, lưu trú, khoá học và văn hoá địa phương... Hiện đang có ưu đãi chào hè giảm tới 50% và coupon giảm giá lên đến 250K

coupon KKday chào hè

Các mã ưu đãi hấp dẫn như: Giảm 100K cho tài khoản mới, Giảm 150K chào hè, Giảm 250K, Mừng sinh nhật KKday....

Xem thêm nhiều mã coupon khác: https://phuot3mien.com/ma-giam-gia/kkday

Chiến Khu Minh Đạm

Căn cứ Minh Đạm gồm bốn khu: Chùa Viên, Đá Chẻ, Chùa Giếng Gạch, Đá Chồng. Các hang trọng yếu, mà du khách cần tham quan đó là: hang Huyện ủy, hang Huyện đội, hang Quân y, hang Thị xã Cấp, hang Quân giới (Giếng Gạch), hang Binh vận, hang B2, hang xã Phước Hải.

Mình mon theo con đường mòn ngay cổng Núi Minh Đạm có rừng cây um tùm xanh tươi để vào chiến khu. Nghe bảo trên núi rất có nhiều hang đá là nơi ăn ở, sinh hoạt, làm việc an toàn cho cán bộ, bộ đội làm mình cực kỳ tò mò khám phá.

Đường xuống Chiến Khu
Đường xuống hang chiến khu
Chiến Khu Núi Minh Đạm Chiến Khu Núi Minh Đạm Chiến Khu Núi Minh Đạm Chiến Khu Núi Minh Đạm

Mỗi hang đá đều có ghi rõ tên đơn vị đóng quân như: hang Huyện ủy, hang Quân y, hang Quân giới…

Cuốc bộ một đoạn băng qua con đường xuyên rừng không quá xa. Chỉ tầm khoảng gần 1km là mình sẽ đến phòng truyền thống. Nơi có một khoảng sân rộng rãi để làm các lễ tưởng niệm hay sự kiện gì đó

Chiến Khu Núi Minh Đạm Chiến Khu Núi Minh Đạm

Kế bên quảng trường là con đường lên hang chiến đấu.

Hang Quân Y

Đường lên hang khá ngoằn ngèo và hơi dốc, băng qua những tảng đá đã được phục dựng lại bằng si măng thì bạn mới vào được hang Quân Y . Đây là nơi trú quân của huyện Long Đất bao gồm các hang Quận ủy, hang Quân nhu, hang Quân đội và hang Quân báo trung ương.

Lúc tới thì mình không xuống hang vì khá vắng nên cũng hơi sợ sợ

Chiến Khu Núi Minh Đạm Chiến Khu Núi Minh Đạm Chiến Khu Núi Minh Đạm Chiến Khu Núi Minh Đạm

Hang Huyện Ủy

Đây là nơi bám trụ của các cơ quan, đơn vị trọng yếu của huyện Long Đất. Các hang đá và địa điểm được gọi theo tên của đơn vị đóng quân tại đó như: hang Huyện ủy, hang B2, hang Huyện đội, hang Quân y, hang Quân giới và hang Tuyên huấn.

Chiến Khu Núi Minh Đạm

Tham quan tầm 1 tiếng mình quay trở ra kết thúc chuyến tham quan Khu di tích Minh Đạm. Hy Vọng một số thông tin trên sẽ giúp cho bạn có thêm 1 địa điểm tham quan ok tại Long Hải. Chúc các bạn có chuyến đi xả stress cuối tuần với nhiều trải nghiệm thú vị.

Viết bài: Trung Nguyễn

Xem thêm bài viết khác:

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Long Hải A-Z

Review chuyến đi Long Hải kết hợp Vũng Tàu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

3 Bình luận

  1. Khá bổ ích, biết thêm được 1 địa điểm