Check in Động Phong Nha, chuyến đi khám phá đệ nhất động

Bài viết thuộc danh mục: Quảng Bình

Kết hợp đi Động Phong Nha, Động Thiên Đường, và Suối Moọc là lịch trình đi trong một ngày của mình. Vừa tiện đường và tiết kiệm thời gian cho một ngày khám phá Quảng Bình.

Động Phong Nha là điểm du lịch được nhiều khách ghé tham quan. Được phát triển du lịch khá bài bản, cơ sở vật chất cũng được đầu tư. Mình đã từng đi Tràng An ở Ninh Bình thì mình thấy cách vận hành chuyên chở khách khá giống nhau.

Người dân sẽ xoay tua chở khách tham quan hang nhưng số lượng tàu chở khách đi tham quan Động Phong Nha ít hơn rất nhiều so với Tràng An.

Động Phong Nha

Chuyến đi này mình đi khá là thoải mái, thời tiết mát mẻ. Do đó nếu muốn đi du lịch Quảng Bình khỏe nhất thì nên khởi hành chuyến du lịch của mình từ sau tết đến hết tháng 5 là ok nhé. tháng 6 7 8 cũng được nhưng sẽ rất là nắng.

Động Phong Nha Quảng Bình

Thuộc Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng tại huyện Bố Trạch, và Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình. Cách thành phố Đồng Hới khoảng 50 km về phía Tây Bắc.

Động Phong Nha được bình chọn là một trong những hang động đẹp nhất thế giới với các tiêu chí:

  • Sông ngầm dài nhất, Hồ nước ngầm đẹp nhất.
  • Cửa hang cao và rộng nhất, Các bãi cát, bãi đá ngầm đẹp nhất.
  • Hang khô rộng và đẹp nhất, Hệ thống thạch nhũ kỳ ảo và tráng lệ nhất.
  • Hang động nước dài nhất.

Cho đến nay, các nhà khoa học đã khảo sát 44,5 km hang động. Nhưng khách du lịch khám phá Động Phong Nha theo hình thức mua vé tham quan chỉ có thể vào được 1500 m.

Nếu muốn đi sâu vào trong Động Phong Nha, bạn phải mua vé tour dẫn đường và trèo bằng xuồng kayak để vào  vì là tour khám phá mạo hiểm nên phải có đồ bảo hộ. Giá mua tour là 1t6/người thì phải sẽ được đi sâu vào hơn

Đọc nhanh bài viết của mình với chuyến đi 3 ngày 2 đêm

Cách đi tới Động Phong Nha

Nếu bạn đi máy bay hoặc xe khách vào TP Đồng Hới thì có thể thuê một chiếc xe máy. Liên hệ bạn Thu chuyên cho thuê xe máy ở Đồng Hới , chỗ này là cho thuê xe uy tín nhất Đồng Hới. Toàn xe mới 2017 2018, xe mình thuê là chiếc Blade của Honda mới cóng,máy mạnh đi sướng.

Liên hệ bạn Thu cho thuê xe máy:  0978 211 325

Còn muốn ở Homestay thì xe bài viết này : Review Sealand Homestay ở Quảng Bình

Tiếp theo là chạy bạn chạy theo hướng QL 16 , đi tầm 50km là tới. Đường vắng chạy khá thích không như ở Sài Gòn và Hà Nội hay kẹt xe

đường đi động phong nha Phong Nha Kẻ Bàng Phong Nha Kẻ Bàng

Hai bên đường , người dân đều làm nông, cây trồng xanh tươi, nhìn đã mắt

Mình thì ghé động tham quan Động Thiên Đường và Suối Moọc trước rồi mới quay lại Động Phong Nha. Từ Phong Nha qua đó là 25km nữa.

Các địa điểm tham quan du lịch ở Quảng Bình nằm cũng khá xa so với TP Đồng Hới , nên bạn tranh thủ sắp xếp thời gian đi hợp lý để khám phá nơi đây được nhiều hơn.

Đi thuyền trên sông Son

Tới nơi mình ghé gửi xe 10k, xong qua mua vé. Lúc mình đi thì cũng khá ít khách chỉ có 6 người, giá vé là 150k/người nhưng thuyền đủ 10 người mới xuất bến nên là muốn đi luôn thì giá là 210k/người. Ok đi luôn, mấy người kia cũng chịu. Đi ít cho thoải mái.

Bến tàu đi phong nha đi thuyền trên sông son Động Phong Nha Động Phong Nha

Đi thuyền trên Sông Son ngắm cảnh 2 bên sông. Khung cảnh bình yên, không ồn ào xô bồ, làm việc stress bao nhiêu tới đây thoải mái bấy nhiêu

Khu vực 2 bên sông Son ngoài bến nhà cửa san sát. Càng vào trong càng thưa thớt dần

Sông Son rộng chừng 35-40 mét, nước xanh ngắt như màu xanh đồng. Vào mùa mưa, nước mưa bào mòn đất đá ở các triền núi đổ xuống làm nước sông đỏ như màu gạch son nên người ta gọi là Sông Son.

Thuyền chạy tầm 20p là tới cửa Động Phong Nha. Lúc này phải tắt máy và chèo bằng tay để vào bên trong Động Phong Nha

Cửa Động Phong Nha

Tới cửa động thuyền sẽ tấp vào xin phép vào động, thuyền sẽ tháo mái che ra cho khách nhìn lên phía trên cho dễ hơn.

Tham quan Động Phong Nha

Thuyền bắt đầu vào cửa hang động, và phải chèo bằng tay thêm khoảng 500m rồi vòng trở lại và không đi thêm được nữa vì hang nhỏ và hẹp dần

Cửa động hình thang, cao chừng 10 mét, rộng 20-25 mét. Trong lòng động mát như trong căn phòng gắn máy lạnh.

Trên trong động có gắn đèn, nhưng cũng khá là tối. Chắc là có ý của nó vì đèn chiếu vào những hạt đá thạch nhũ lấp lánh rất đẹp

Mạch nước chảy trong lòng núi lâu năm kết hợp với đá có vôi tại ra thạch nhũ đặc trưng.

Có nhiều hình thù khác nhau tạo nên sự độc đáo của Động Phong Nha , tạo nên danh tiếng ” Đệ Nhất Động” làm thu hút khách du lịch tới Quảng Bình này

Động Phong Nha Động Phong Nha Động Phong Nha Động Phong Nha Động Phong Nha Động Phong Nha Động Phong Nha Động Phong Nha Động Phong Nha Động Phong Nha Động Phong Nha Động Phong Nha Động Phong Nha Động Phong Nha Động Phong Nha Động Phong Nha Động Phong Nha Động Phong Nha Động Phong Nha Động Phong Nha Động Phong Nha Động Phong Nha Động Phong Nha

Thuyền đi cũng khá nhanh, tầm 15p là quay lại điểm dừng chân. Để bắt đầu cuốc bộ một đoạn ngắn để khám phá Động Phong Nha.

Sau đó xuống thuyền trở lại bến tàu kết thúc chuyến tham quan. Trên đường về mình ra phía sau thuyền ngồi nhúng chân xuống dòng nước mát rượi cảm giác rất thoải mái.

Cảm nhận về Phong Nha

Vừa hóng gió vừa ngồi nói chuyện với chị chủ đò, thì được biết là ở đây có khoảng 400 thuyền của người dân nơi đây chở khách du lịch. Xoay tua nhau chở, một tuần chạy được có một chuyến. Một chuyến trừ hết chi phí được 250k. Thấy cuộc sống họ cũng vất quả quá.

Thấy mấy cu nhóc tắm sông làm mình ngứa ngáy. Muốn trở về tuổi thơ quá

Động Phong Nha Động Phong Nha Động Phong Nha

Nếu bạn muốn thuê Khách sạn ở Gần Động Phong Nha thì có thể tham khảo một số khách sạn dưới đây trên Agoda, hiện tại đang có chương trình giảm giá phòng bạn có thể xem thử: Giảm giá lên đến 50%

Kết thúc chuyến đi, quay lại TP Đồng Hới để nghỉ ngơi ăn uống . Một trải nghiệm đáng nhớ cho chuyến đi. Thật sự mà nói con người nơi đây chân chất thật thà , chịu thương chịu khó. Cuộc sống bình yên mình thật sự rất thích nơi đây. Chắc chắn sẽ có ngày trở lại

Xem thêm các bài viết khác về Quảng Bình:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *