Cắm trại ở Thác Triệu Hải thư giãn cuối tuần

Bài viết thuộc danh mục: Đà Lạt

Thác Triệu Hải (hay còn được gọi là Thác Đakala) thuộc Triệu Hải, huyện Đạ Teh, tỉnh Lâm Đồng. Đây là 1 thác nước khá đẹp và hùng vĩ.

Phía trên thác là khu rừng rậm với những hồ nước sâu trong vắt. Trữ nước cho cả mùa khô nên thác mùa nào cũng có nước chảy.

Cắm trại ởTriệu Hải

Thác Triệu Hải ( Thác Đakala )

Thác cao và dựng đứng nên nhìn từ xa khá là hùng vĩ. Cao khoảng 70m nếu tính lên đến đỉnh.

Chân thác có nhiều tảng đá lớn nhỏ nằm xếp xen kẽ nhau. Nước từ trên đổ xuống tung tóe thành những đám bọt nước li ti như một màn sương mờ.

Mùa mưa thác nước chảy rất mạnh và mang theo lượng phù sa từ thượng nguồn. Còn trong mùa khô, nước sẽ trong vắt và mát lạnh. Không khí ở đây thì trong lành rất phù hợp cho buổi cắm trại cuối tuần ở Thác Triệu Hải.

Bản đồ hướng đẫn đến Thác Triệu Hải
@ Bản đồ hướng đẫn đến Thác Triệu Hải

Cách đi tới Thác Triệu Hải

Đường tới Thác Triệu Hải không có gì khó khăn. Bạn chỉ cần đi theo google maps, sẽ đi đến nơi thui.

Từ Sài Gò đi đến Thác Triệu Hải là khoảng 170km. Nằm cách trung tâm thị trấn Madagui khoảng 27km theo hướng đường ĐT721  từ quốc lộ 20.

Nhớ xem thêm bài: List homestay đẹp ở Bảo Lộc

Tất nhiên phương tiện chủ yếu tới đây là xe máy rồi. Tham khảo trước thì đường vào có qua suối gập gềnh nên đi xe máy băng suối cho nó thích.

cắm-trại-ở-thác-triệu-hải-3
cắm-trại-ở-thác-triệu-hải-1
Cắm trại cuối tuần ở Thác Triệu Hải – Ảnh : Thông Nguyễn

Từ ngã 3 chỗ QL20 trung tâm Thị Trấn Madagui ngay chợ thì phải. Bạn đi thêm 20km nữa vào sâu trong địa phận Đạ Tẻh.

Đi tầm khoảng 20p nhìn bên tay phải có quán nước đầu đường qẹo phải chạy vô là tới Thác Triệu Hải.

thac-trieu-hai-phuot3mien.com-5

Lịch trình đi cắm trại ở Thác Triệu Hải

Sáng thứ bảy bạn xuất phát, cắm trại qua đêm ở Thác Triệu Hải. Chơi đến đầu giờ trưa xuất phát về sài gòn.

Chỉ cần 1,5 ngày cuối tuần bạn sẽ được trải nghiệm cuộc sống yên bình không tấp nập và, không khí trong lành của 1 vùng quê.

Lưu ý: Là nếu bạn đi vào mùa mưa thì khả năng không chạy xe qua được nhé nhưng đừng vì thế mà lùi bước, gần đó có 1 nhà dân bạn có thể xin gửi xe tại đó tùy vào khả năng thương lượng của bạn, chỉ cần chịu khó cuốc bộ qua vài con suối thui hà.

Đường vào Thác Triệu Hải chúng tôi phải chạy xe băng qua những con suối. Đẹp như 1 bức tranh với gam màu xanh của rừng cây bắt mắt.

thac-trieu-hai-phuot3mien.com-6
thac-trieu-hai-3
Băng Suối tới Thác Triệu Hải

Cắm trại ở Thác Triệu Hải

Chuyến đi này chúng tôi mang theo lều để cắm trại. Vượt qua mấy con suối là tới thác việc đầu tiên là dựng lều trước rồi mới làm gì thì làm

Thác Triệu Hải khá hùng vĩ nên từ xa bạn sẽ nghe tiếng Thác đổ và nhìn thấy Thác nước chảy.

Những điều vất vả như tan biến khi trước mặt bạn 1 con thác đổ trên cao trắng xóa một góc trời. Tuy Thác không có hồ nước để bơi nhưng Thác Triệu Hải có sự khác biệt  … hãy tự đi thử để tự khám phá nhé.

thac-trieu-hai-phuot3mien.com-2
Dựng lều cắm trại ngay ngọn thác hùng vĩ
thac-trieu-hai-phuot3mien.com-1

Tắm suối mát lạnh ngay con thác hùng vĩ

Dòng nước mát rượi tắm thiệt là đã, bao nhiêu mệt mỏi tan biến hết. Cuối tuần về đây cắm trại tắm suối đúng là sự lựa chọn sáng suốt.

Không khói bụi thành phố , không tiếng ồn ào của xe cộ. Mình nghĩ các bạn nên thử một lần tới đây

Xung quanh Thác có một bãi cỏ bằng phẳng là nơi để dựng lều cắm trại. Làm tiệc BBQ nhăm nhi lon bia rượu bia là một trong những lý tưởng nhất.

Đi ngang qua chợ Đạ Teh  ghé vào mua ít đồ để nướng. Một số đồ cần thiết đã chuẩn bị từ hôm trước mang theo để tiện cho việc cắm trại.

Toàn cảnh con thác Triệu Hải hùng vĩ , nước chảy sối xả. Dòng thác đổ mạnh ầm ầm, từ xa cả cây số có thể nghe thấy rõ mồn một.

cắm-trại-ở-thác-triệu-hải-10 Thác Triệu Hải

Ngủ một đêm với không khí trong lành cảm thấy thật sảng khoái . Làm tách cà phê nóng buổi sáng ở nơi đây với khung cảnh này đúng là một chuyến đi với nhiều trả nghiệm đáng nhớ.

Bài viết chia sẻ về kinh nghiệm cắm trại ở Thác Triệu Hải. Hy vọng sẽ giúp bạn có ít thông tin hữu ích để 1 lần được khám phá nơi đây. Được hòa mình với thiên nhiên sau một tuần làm việc mệt mỏi. Chúc các bạn xem tin vui vẻ

Photo By Thông Nguyễn

Xem thêm bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *