Đảo Phú Quốc
Cù lao mái nhà
Đảo Lý Sơn
agoda thailand
Home / Phượt Miền Trung / Phượt Mũi Kê Gà Bình Thuận Ngắm Bình Minh

Phượt Mũi Kê Gà Bình Thuận Ngắm Bình Minh

Phượt Mũi Kê Gà cắm trại qua đêm.

Một tuần làm việc mệt mỏi, bon chen với những thứ đông đúc trên đất Sài Thành. Lựa chọn cuối tuần của nhóm tôi là Mũi Kê Gà.

mui-ke-ga-1-phuot3mien.com

Mũi Kê Gà – Phan Thiết

Một trong những địa danh nói chung là đẹp & hấp dẫn về phong cảnh lẫn hải sản biển.

Đoàn Phượt 3 miền chúng tôi gồm 8 thành viên. Xuất phát lúc 6:30 sáng theo tuyến đường (~200km) Chợ Bến Thành – Hầm Thủ Thiêm – Phà Cát Lái – Bà Rịa – Bình Châu – La Gi Kê Gà (chúng tôi chọn tuyến đường ven biển tuy xa hơn 1 chút nhưng đổi lại là được chiêm ngưỡng những phong cảnh đẹp & hùng vĩ), vừa chạy vừa ngắm cảnh 1 cái cảm giác thoải mái khi tận hưởng được mùi biển và cái nắng, cái gió trên đường đi mũi kê gà .

mui-ke-ga-13-phuot3mien.com

 

Cảnh đẹp Mũi Kê Gà

  • 2h chiều, đã gần đến nơi cảm giác càng háo hức khi thấy những vườn trái thanh long thật đẹp và hấp dẫn, nằm nối tiếp nhau trên đường đến bến tàu dài tầm 10km .
  • Đoàn chúng tôi mua hải sản tại vựa đối diện chợ Tân Hải chuẩn bị cho tiệc cắm trại tối nay, đến nơi chúng tôi lên tàu (giá vé 50k/người), không cần phải đặt tàu trước vì ra đó tàu rất nhiều, ko cần phải lo vấn đề ko có nha.

mui-ke-ga-12-phuot3mien.com

mui-ke-ga-14-phuot3mien.com

 

Tàu Đi Mũi Kê Gà

+ Tàu chạy khoảng 15’ thì đến nơi, nói chung đi đợt này gió hơi mạnh khi chúng tôi ngồi trên thuyền thì nước đập vào con tàu làm chúng tôi ướt hết cả mình, có cảm giác con tàu muốn lật vì sóng biển hơi mạnh.

+ Bật mí cho các bạn du lịch mũi kê gà, nếu các bạn đi vào mùa hè thì ko cần thuê thuyền ra đảo, có thể đi bộ nhé đỡ tốn 50k/người.

Ra đến đảo thì nhiệm vụ kế tiếp là đóng tiền phí 50k/người ở lại qua đêm (nếu tham quan rùi về liền là 10k thấy treo bảng là z), chụp hình và chụp hình tùm lum hết sau đó mọi người cùng nhau tìm chổ cắm trại và tắm biển. Đã 5h chiều rùi, dựng lều lên thui, người thì nhí nhô dựng lều, người thì chụp ảnh, người thì nhóm lửa để luộc mấy con ghẹ, nướng mấy con mực, luộc mấy con ốc cười nói như 1 bầy vịt.

 

ban-co-the-quan-tam-7

 

mui-ke-ga-15-phuot3mien.com

mui-ke-ga-1-phuot3mien.com

mui-ke-ga-2-phuot3mien.com

 

Cắm trại ở Mũi Kê Gà

Lều đã dựng xong, thức ăn cũng đã hoàn thành chỉ còn mỗi việc ngồi lại hưởng thụ, cái cảm giác ngồi dưới bầu trời ngàn sao, 1 bên là núi, 1 bên là biển và 1 bên là những cái lều xinh xinh, nhăm nhi những lon bia, những li rượu, tuyệt vời nữa là những con ghẹ luộc đỏ tươi cùng nhau thưởng thức .


mui-ke-ga-10-phuot3mien.com

mui-ke-ga-3-phuot3mien.com

mui-ke-ga-1-phuot3mien.com

mui-ke-ga-4-phuot3mien.com

 

Dựng lều qua đêm vừa ngắm hoàng hôn và bình minh trên Mũi Kê Gà thật là tuyệt vời.

mui-ke-ga-5-phuot3mien.com

mui-ke-ga-8-phuot3mien.com

mui-ke-ga-9-phuot3mien.com
Mặt trời đã mọc mọi người đua nhau đi chụp ảnh lưu lại, buổi sáng mát mẻ. Không khí trong lành 1 địa điểm để vui chơi thật là tuyệt. Mọi người chia nhau công việc để làm, lấy nước lấy củi để nấu mì và cape.

Buổi sáng chỉ có tô mì với ly cape nóng mà ai ai cũng khen ngon, vẫn cười rất vui vẻ .(ở nhà mà cho ăn z, than thở đủ điều). Ăn cũng xong, uống cũng xong lại chạy đi tắm biển tiếp, tranh thủ đến phát khiếp. Lí do lâu lâu đi biển 1 lần để chống bệnh ghẻ gì đó (nghe 1 bạn đoàn nói z).

Và 1 chuyện rất quan trọng là đá Kê Gà nó rất là cứng nhe. Thành viên trong đoàn của mình đã lấy đầu mình đi thử với đá Kết quả là bla bla……siro xịt lung tung…

Dọn lều, đốt rác, lên tàu về lại xì thành thui. Kết thúc 1 chuyến đi đầy niềm vui và 1 ít trãi nghiệm. Tôi iu các bạn và iu những chuyến đi.

Viết Bài : Cẩm Tú

 

ban-co-the-quan-tam-7

 

danh-gia-cua-ban

Phượt Mũi Kê Gà Bình Thuận Ngắm Bình Minh
5 (100%) 1 Vote

Tham Gia Bình Luận

avatar
9
www.facebook.com/Phuot3mien
Email: phuot3mien@gmail.com
Liên lệ đăng bài: 0966 4135 21