Review Đảo Điệp Sơn với con đường xuyên biển, chuyến đi cắm trại vui bá chạy

Bài viết thuộc danh mục: Khánh Hoà

Đảo Điệp Sơn nằm gọn trong vịnh Vân Phong của Nha Trang. Là một hòn đảo lớn nổi lên giữa vịnh Vân Phong, . Gồm 3 hòn đảo nhỏ: đảo Phật Nằm Điệp Sơn ( đảo chính), Hòn Quạ (k ai ở) và Hòn Bịp (làng nhỏ có ng dân sinh sống)

Bên ngoài chính là khu vực Mũi Đôi ( còn gọi là cực Đông của Tổ quốc). Bên trên phía Bắc là khu du lịch Đại Lãnh. Phía nam chính là khu du lịch biển Dốc Lết. Điệp Sơn cách TP Nha Trang khoảng 60km. Đi tới cảng Vạn Giã thuộc huyện Vạn Ninh – Khánh Hòa . Rồi mới đi tàu ra đảo điệp sơn được. Nếu đi từ Nha Trang bạn có thể xem bài viết này để kiếm chỗ thuê xe máy ở Nha Trang

Bạn có thể xem hình dạng Đảo Điệp Sơn trên ảnh bản đồ Google Maps tại link này

Đảo Điệp Sơn
@ Một góc Điệp Sơn bình yên
dao-diep-son phuot3mien.com
@ Tấm hình sống ảo đẹp mê ly

Đảo Điệp Sơn có gì hot

Là một trong 3 hòn đảo nhỏ, thuộc vùng biển thuộc vịnh Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa. Đảo Điệp Sơn có con đường giữa biển, nối giữa 2 đảo bằng cát trắng, xuất hiện và biến mất tùy theo thủy triều.

Nơi có người dân sinh sống nhất là trên Hòn Bọp. Trên Điệp Sơn với khoảng gần 100 hộ dân và trên 300 người đang sinh sống.

Tới cảng Vạn Giã mua vé tàu cano để ra Điệp Sơn. Phòng bán vé ngay tại đầu cầu cảng, nếu bạn đi cano chỉ 30p là tới nơi

Nhóm chúng tối xuất phát đi Điệp Sơn từ Sài gòn ở Bến Xe Miền Đông lúc 19h30’ đi xe Liên Hưng phí (195k), sáng khoảng tầm gần 6h là đến Vạn Giã.

Vé xe Liên Hưng về sài gòn 180k (nhớ đặt vé trước).

Lưu ý : (nhớ nhắc bác tài cho ghé ở ngân hàng Agribank gần bến tàu Vạn giã lôi bộ đến bến tàu tầm 1km hoặc đi xe ôm cũng được , ko cần đặt vé tàu trước, chỉ cần xuống bến tàu sẽ có tàu ra đảo giá vé 20k-30k.

xe-lien-hung-di-van-gia
Xe Liên Hưng đi Vạn Giã giá 195k

Đi Điệp Sơn mùa nào đẹp nhất ?

Nếu bạn muốn đến Đảo Điệp Sơn đẹp nhất là từ tháng 12 đến tháng 6 năm sau. Đây là thời gian lý tưởng nhất để du lịch Điệp Sơn.

Bởi thời gian này biển khá êm, khí hậu khô ráo, ấm áp, ít mưa. Các bạn cũng sẽ không bị say sóng, kế hoạch vui chơi không bị ảnh hưởng.

Trên đảo hiện tại có hoạt động chèo thuyền kayak do 1 số công ty cho thuê dịch vụ. Bạn có thể thành lập một đội chèo kayak để tổ chức chèo đua với nhau rất là vui.

Nếu bạn đi theo nhóm, có thể thuê nguyên 1 chiếc ghe của người dân trên đảo để đón đi chơi. Theo như thông tin mình nắm được thì giá rơi vào tầm 50k/người.

Xem ngay:

Tàu ra Đảo từ cảng Vạn Giã

Muốn đi ra đảo Điệp Sơn có 2 cách: là tàu thường và cano

1 phút quảng cáo

KKday là nền tảng APP du lịch cung cấp hơn 20,000+ sản phẩm trực tuyến như: Vé vui chơi tham quan, dịch vụ ngoài trời, tham quan du lịch, trải nghiệm ẩm thực, di chuyển, lưu trú, khoá học và văn hoá địa phương... Hiện đang có ưu đãi chào hè giảm tới 50% và coupon giảm giá lên đến 250K

coupon KKday chào hè

Các mã ưu đãi hấp dẫn như: Giảm 100K cho tài khoản mới, Giảm 150K chào hè, Giảm 250K, Mừng sinh nhật KKday....

Xem thêm nhiều mã coupon khác: https://phuot3mien.com/ma-giam-gia/kkday

Trước đây để đi ra Điệp Sơn có đò hằng ngày, nhưng hiện nay tàu không còn thường xuyên (mình chưa nắm rõ được lịch cụ thể).

Mình thích phương án này nhất, vì nó rẻ nhất chỉ 30k/người. Và dễ tiếp xúc với người dân đảo, dùng dịch vụ của chính người dân đảo Điệp Sơn nhưng có thể không thuận lợi cho lịch trình và tốn thời gian.

Cano đi Đảo Điệp Sơn giá 200k/mỗi người khứ hồi. Giá cao nhưng là phương án tối ưu nhất, nhanh… Tuy nhiên phải chờ đủ khách thì cano mới chạy.

Nếu đi đông thì thuê luôn chuyến cano cho khỏi chờ đợi giá thuê 2,7 triệu đồng/cano bao cả 2 chiều đi và về

Cảng Vạn Giã
@ Tàu từ Cảng Vạn Giã đi ra Điệp Sơn
Đảo điệp Sơn phuot3mien.com
@ Cả nhóm xuống tàu để lên Đảo
  • Cách 1: Xuống tàu Phượng Đồng, giá vé 1 lượt là 30k/người, giờ tàu ra đảo là 9h ra đảo và 6 giờ sáng hôm sau mới vào đất liền. Thời gian đi: ~1 tiếng. Phù hợp cho các bạn muốn cắm trại qua đêm.
  • Phương án thuê ghe: Thuê ghe cá để đi ra và về trong ngày, muốn về lúc nào cũng được. Giá cả là 500k lẫn đi và về. Cách thuê ghe: bạn có thể hỏi bất kì người dân nào trên đảo để có thể chở về đất liền.

Riêng mình, do hôm sau có việc nên mình chọn đi bằng tàu Phượng Đồng lượt ra (20k)

Ưu điểm là về bờ chỉ ~ 15 phút. Nhược điểm là ghe cá(nhỏ, khoảng 6 người) sẽ chở bạn về trại nuôi hải sản ở Tân Dân (cách cảng Vạn Giã 5km).

View đẹp từ đỉnh núi Điệp Sơn

Ăn trưa nghỉ ngơi tí xíu bắt đầu chinh phục đỉnh núi Điệp Sơn .

Con đường leo lên đỉnh núi thì cực kì đã, đi theo tuyến đường người dân gọi là “đường dê đi”.

Hai bên đường là gai của cây táo, lên được 1 chút là gai xương rồng bảo đảm về toàn thân bị thương, nhưng đổi lại là cảnh đẹp tuyệt vời, nhìn bao quát toàn cảnh Điệp Sơn.

Từ trên nhìn xuống toản cảnh Đảo Điệp Sơn thích thiệt . Nước trong mà xanh ngắt , leo len mệt mệt mà ngắm thôi là quên đi cái thở hổn hển lúc leo. Trên đây chụp hình sống ảo thì khỏi chê nha

Đảo Điệp Sơn
@ Trekking lên đỉnh chụp hình sống ảo
Đảo Điệp Sơn
@ Toàn cảnh Đảo Điệp Sơn nhìn từ trên cao xuống
diep-son14 (1)

Xem thêm bài viết:

Kinh nghiệm : khi đi nhớ làm dấu nhé, dễ bị lạc như chơi, nếu có lạc bảo đảm không chết nhưng mất thời gian tìm đường xuống . keke

Cắm trại dựng lều  tại Đảo Điệp Sơn

Đảo Điệp Sơn còn chưa khai thác du lịch nhiều nên chỗ cắm trại bao la và rộng rãi. Lưu ý là phải cắm chỗ nào mà đêm thủy triều không lên tới, nếu không là ngủ trên nước biển.

Còn nếu các bạn không đem lều có thể nghỉ ở nhà dân kiểu dạng homestay. Vừa nấu nướng , tắm rửa ngủ nghỉ cũng dc, đặc biệt là những bạn nữ.

Khoảng 4h chiều lo tìm chổ cắm trại, nên cắm trại ngay con đường đi bộ ra những hòn đảo. Vì buổi tối nước rút mình có thể lội bộ ra đảo đi bắt cua, bắt ốc (cảm giác tẹt vời), nhớ mang đèn pin nhá.

Buổi tối cắm trại trên Đảo Điệp Sơn là tiếc mục thích nhất. Mọi người ngồi tụ họp lại ăn nhậu hát hò bên bãi biển. Qua đảo có bán bia hết (bao đá luôn)

Điệp Sơn Island
Cả Nhóm dựng lều cắm trại ngay con đường thủy đạo
an-nhau-tren-dao-diep-son
Trên đảo có bán bia luôn nha ( bao luôn đá )
diep-son-77 (1)

Chúng tôi đêm lều để trải nghiệm ngủ ngoài bãi biển Điệp Sơn luôn . Một trải nghiệm khó quên

Ăn uống tự túc trên Đảo

Hải sản cũng chẳng cần mua trước, qua bên đảo mà mua giá cả thì cũng ko mắc. Nói chung hợp lí, đặc biệt bảo đảm tươi ko cần “tưới” luôn , chỉ nên mua trước trái cây thui nhá.

Qua tới đảo liên hệ nhà anh Ky (078 775 4648) để ăn cơm trưa.

dao-diep-son-99 (1)
@ Ăn uống tại nhà Anh Ky

Mình mua thức ăn chỉ mượn chổ nấu ăn rồi trả tiền phí thui, tùy vào sự sang chảnh của các bạn mà cho bao nhiêu.

Chơi gì trên đảo Điệp Sơn

Sáng chủ nhật ngắm mặt trời mọc, ăn sáng trên đảo.

Bên trái cầu cảng có 1 bãi bồi cát dài đó chính là con đường nổi trên mặt biển. Có lẽ đảo Điệp Sơn chỉ có con đường xuyên biển này và leo núi ngắm cảnh là hấp dẫn nhất.

  • Con đường Điệp Sơn thủy đạo: nước sẽ lên cao vào sáng đến trưa và cạn vào chiều tối. Do đó bạn canh thời gian để ra chơi.
  • Nếu muốn đi dạo trên con đường thủy đạo thoải mái thì có thể ghé tầm sau 3h chiều, nước săm sắp… đến chiều 7h là gần như đường khô ráo nối qua đảo nhỏ.

Cuối cầu cảng có mấy còi lá được dựng lên để bán nước, cafe cho khách du lịch.

Tiếp theo đoàn mình thuê tàu 800k/16 người ra Vĩnh Yên rồi xin ta túc ở 1 nhà dân để leo đồi cát, tắm biển, bắt con còng về rang muối làm tiếp mấy chai bia, khoảng 5h chiều thuê xe ra bến xe vạn giã 700k nữa.

Tổng chi phí chuyến đi

Lịch trình du lịch đảo Điệp Sơn 3 ngày 2 đêm với leo núi tắm biển, ăn nhậu no say , được trải nghiệm nhiều điều thú vị ….. mỗi chuyến đi là vô vàn kỉ niệm và đầy ấp những tiếng cười.

Tiền xe và tàu đi Điệp Sơn là : 500k /người ,

Ăn uống nghỉ ngơi trên đảo  : 450k/người .

Tổng thiệt hại cho chuyến đi Đảo Điệp Sơn là : 950k/người . Quá good cho 1 chuyến trải nghiệm thú vị

Một số lưu ý khi đi Điệp Sơn

  • Bạn nên gặp anh Mẫn trưởng thôn để báo cáo, xin phép lưu trú trên đảo. Rồi qua gặp anh Pha công an trưởng để báo cáo.
  • Anh Pha Trưởng công An xã: 0793636125. Có thể ngủ nhờ nhà anh Pha. Gửi anh 50.000 đồng/người gồm tắm rửa.
  • Anh Tư Nghĩa thuê tàu ra đảo: 0367982151
  • Điện trên đảo chỉ có từ 6 đến 9 giờ tối. Nên nhớ mang theo xạc dự phòng cho điện thoại hoặc đèn phin nhé
  • Trên đảo cũng có nuôi gà với 1 trại lớn, muốn làm gà nướng thì cứ hỏi đến mua. Còn hải sản thì mua trực tiếp tại chợ cá họp sáng sớm ở ven biển.
  • Nên chuẩn bị nước ngọt và túi đựng rác từ đất liền. Vì trên đảo rất ít nước ngọt.

Một số hình ảnh về Điệp Sơn | New 07/2020

Chia sẻ của bạn Gà Huỳnh: đi từ Tra Trang

1. Vé xe buýt từ 86 Trần Phú, Nha Trang đến Bến Xe Vạn Giã: 30k/1 lượt. Khởi hành lúc 8h00 sáng (trạm xe buýt bên dọc bãi biển).

2. Đón xe ôm từ Bến Xe Vạn Giã đến Cảng Điệp Sơn: 20k/1người.

3. Vé Cano đi từ Cảng đến Đảo Điệp Sơn: 200k/1ng/khứ hồi. Đi cano tầm khoảng 10_15p . Xung quanh Cảng thì có những gian hàng ăn uống. Có 2 điểm dừng riêng biệt dành cho khách đi tour tắm biển quay về và khách ở lại qua đêm.

vé tàu cao tốc đi điệp sơn

4. Ngủ lều, chòi lá: 200k/1đêm/1người. Vì hôm e ở thì mưa to trút nước, sấm chớp ầm ầm nên k thể ngủ lều => ngủ phòng riêng Robinson => Giá thuê riêng phòng Robinson: 1tr – 1tr2/ 1đêm / 2giường.

phòng ở điệp sơn

5. Bữa ăn: 150k/1phần/ 1người(canh chua cá, cá kho tộ, mực xào khóm cà chua…). Nhóm e k ăn hết nên gửi lại để cho bữa kế tiếp trong ngày (150×3= 450k/ 3ng ăn / 2lần ăn). Cô Dung làm món theo ý từng khách – nhóm khách.

6. Hải sản: gồm cá, mực, ốc, tôm hùm,…. Giá dao động từ 200k/1 món ăn.

7. Hoạt động trên đảo Điệp Sơn: Chèo Kayak, lặn san hô, Câu cá, …. (Em có up ảnh hoạt động + giá tiền)….. Nhóm e chủ yếu dạo biển, nước xuống thì đi dạo quanh đảo Phật Nằm tầm 4km hoặc chạy nhanh theo đường biển qua Hòn Quạ xem phong cảnh (nói thật là chỉ có rác vì nước rút mạnh). Đi ngang qua Hòn Quạ sẽ đến Hòn Bịp – ngôi làng nhỏ và ng dân sinh sống. Khoảng cách khá xa nên e quay về Đảo Phật Nằm (vì e sợ mưa k chạy về kịp).

Ưu điểm: cô Dung – 1 hộ duy nhất sống trên đảo Phật Nằm rất mến khách, nấu ăn ngon và nhiệt tình, yên tĩnh, chi phí rẻ, nhìn rõ đường biển khi nước xuống, nước biển trong xanh, vài cảnh đẹp sống ảo (xích đu, võng, cầu thang tựa vách đá, thuyền kayak, chòi lá, giàn hoa giấy, dù màu vàng, xanh….)

Khuyết điểm: trên đảo, điện và nước ngọt còn thiếu thốn (nhớ đem theo sạc dự phòng), thời tiết khá khắc nghiệt vì bình thường là nóng khô quanh năm ( nhớ đem theo quạt cầm tay), Sóng đt và 3G 4G 5G rất là yếu

=> Đảo Điệp Sơn chỉ có Hoang Sơ chứ k có sự Sang Chảnh. Phù hợp những bạn trẻ đi để TRẢI NGHIỆM.

Xem thêm bài viết khác:

Check in Thác Chapơr ở Ninh Thuận

Review hoang đảo Cù Lao Mái Nhà

Cắm trại qua đêm ở Bãi Nước Ngọt Ninh Thuận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *