Một ngày xả stress câu cá, ăn uống tại Hồ Định Bình ở Bình Định

Bài viết thuộc danh mục: Bình Định

Cuối tuần câu cá ăn uống ở Hồ Định Bình, chỗ này bao lý tưởng có điều hơi xa một xíu. Hồ Định Bình là chỗ có Hồ Thủy Điện Định Bình ở tỉnh Bình Định. Một nơi nghỉ ngơi , picnic cuối tuần cùng bạn bè vui hết biết.

Cỏ xanh rì và mượt chỗ này chụp hình bao ảo. Không khí ở Hồ Định Bình cực kỳ mát mẻ vào thời tiết tháng 6 này. Chuẩn bị mang theo đồ nướng BBQ, cùng vài thùng bia thì còn gì vui bằng. Vừa nhậu vừa tắm quá tuyệt luôn.

Sau đây mình xin review một số thông tin về Hồ Định Bình. Cho các bạn nào ở Bình Định hay tỉnh khác ghé chơi có thêm địa điểm lý tưởng cho dịp cuối tuần.

Hồ Định Bình

Hồ Định Bình là hồ nước ngọt nhân tạo lớn nhất tỉnh Bình Định. Và là hồ có đập ngăn sông đầu tiên của Việt Nam

Chỗ này khá vắng , còn rất ít người biết để tới đây vui chơi. Mỗi tội chỗ này hơi xa với TP Quy Nhơn, cách Quy Nhơn gần 80km, nếu chạy xe tầm hơn 2 tiếng lựn.

Ở Bình Định mình thấy ngoài Cù Lao Xanh, Eo gió, Kỳ Co, Hòn Khô…. Thì Hồ Định Bình chắc sẽ là địa điểm HOT sắp tới của những thanh nên mê thiên nhiên.

Có thể đi về trong ngày hoặc có lều cắm trại qua đêm thì cũng khá là tuyệt.

Đồ ăn nhớ là các bạn nên chuẩn bị sẵn đem theo. Đặc biệt là ở Hồ Định Bình có rất nhiều lá giang, nhớ đem theo con gà nấu lá giang thì số dzách luôn.

Ngoài ra nếu chưa có xe máy để đi thì xem bài viết này: Chỗ cho thuê xe máy ở Quy Nhơn. Đi xe máy cho thoải mái và chủ động

Hồ Định Bình có gì ?

Ngoài không khí mát mẻ, cỏ xanh rờn, một cái hồ đủ rộng cho bạn bơi cả ngày. Còn có thể câu cá chỉ có vậy chứ không có bất cứ dịch vụ giải  trí nào.

Đường vào hồ Định Bình khá đẹp, đã được trải nhựa. Đường đi nằm sắt bờ hồ thủy điện ngắm cảnh chụp hình ok

Những thảm cỏ xanh rì, và có những khối đá nhỏ nằm rải rác với nhiều hình thù khá bắt mắt. View toàn cảnh bạn có thể ngắm được Thủy Điện Định Bình. Được xây vào năm 2003 lúc xây xong là 2009

Hồ Định Bình Hồ định bình Cắm trại ở Hồ Định bình

Sau lưng là đám rừng phủ xanh, trước mặt là lòng hồ view đẹp thôi rồi. Thêm nữa là có rất nhiều trái ăn được rất là ngon luôn

Chỗ này cũng khá lả rộng bạn đi một vòng tham quan sẽ đã con mắt. Kiểu như các hòn đảo kế nhau muốn đi qua phải bơi qua những đoạn kênh nhỏ cực kỳ thích luôn.

Theo mình thì đi Hồ Định Bình một ngày ăn chơi xả láng là bá cháy luôn.

Chuẩn bị đồ ăn đem theo

Chuyến đi này nhóm mua vài lốc mì gói đem theo là cứu đói trước. Nước suối chai đem theo, món chính thì là hải sản mua sẵn ở chợ

Do dự định là ăn chơi xả láng, nên cứ hải sản mà quất tới. Làm BQQ ở chỗ này vừa tắm vừa nhậu thì hết bài

Đồ ăn chuẩn bị sẵn gồm có tôm hùm sẽ làm nướng. Cá Bò Hòm nướng luôn, mặt con cá như con heo zậy. Một con cá chẽm to cha bà cho nhóm 6,7 người ăn

Ngoài ra còn chuẩn bị cần câu sẵn để kiếm thêm mồi cho cuộc nhậu. Nói vậy chứ khó câu phết, chả câu được bao nhiêu cá, có cả cá điêu hồng, cá rô phi…

cá bò hòm tôm hùm câu cá ở Hồ Định Bình

Tiếp theo là phần kiếm củi nhúm lửa và nướng thôi.

Ngoài ra lúc đi thám hiểm loanh quanh thấy có rất nhiều lá giang. Thế là vặt đem về nấu nồi canh cá với lá giang bổ sung thực đơn nhậu nhẹt thêm phần phong phú.

Thêm nữa là lum lặt được mớ ốc đem nướng luôn. Trời biết vậy mua ít đồ ăn lại cho rồi . HEHE

Cắm trại ở Hồ Định Bình canh lá giang cắm trại ở hồ định bình

Ăn nhậu ở Hồ Định Bình

Chúng tôi ngồi thẳng ra bãi cỏ luôn chả cần phải trải bạt biếc gì hết. View kế bên hồ Thủy Điện Định Bình, bao đẹp . Ăn uống mà còn cảnh đẹp nữa thì còn gì bằng.

Ăn chơi đã đời vừa tắm với vừa, chừng 6h hơn trời chợp tối. Chúng tôi châm thêm củi đốt lửa cho sáng hơn, lúc này chỉ còn nhóm tôi ở lại thiệt là lầy

Đáng lẽ ra chúng tôi phải mang theo lều cắm trại ở lại một đêm rồi mai về. Tiếc quá , mấy bạn nhớ mang theo lều ở lại một đêm nha. Tuyệt lắm

Cuộc vui thật là phê , hết tầm hơn 2 thùng bia chứ chả chơi.

Tầm 7h30 chúng tôi dọn đẹp sạch sẽ kết thúc chuyến đi.

thủy điện định bình Hồ định bình

Kết thúc chuyến đi thật là đã. Chỗ này đẹp đúng nghĩa, khung cảnh thiên nhiên đẹp và mát mẻ. Rừng núi có , đồi núi có, sông hồ có.

Đây có lẽ là chỗ xả stress cuối tuần đẹp nhất mà mình từng đi. Nếu có dịp nhớ ghé qua đây nhé

Hy vọng một số thông tin trên sẽ giúp cho bạn có thêm chỗ đi cuối tuần vui vẻ đúng nghĩa. Nhớ like và chia sẻ cho bạn bè nhé !

Xem thêm vài viết khác:

Đi Hòn Khô ở Quy Nhơn trong ngày

Chuyến đi cắm trại ở Cù Lao Xanh bao vui

Ăn gì ở Quy Nhơn

Kỳ Co Quy Nhơn

Tổng hợp các Homestay ở Quy Nhơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *