Review: Thuê xe ô tô cực dễ dàng và tiết kiệm trên Traveloka

Bài viết thuộc danh mục: Chia Sẻ

Bạn là một member của hội mê du lịch? Rất may mắn là trong hầu hết mọi khoảng thời gian, thế giới luôn có đa dạng cảnh sắc tuyệt vời để chúng ta ngắm nhìn, khám phá. Tuy nhiên, khá nhiều dân ưa xê dịch, dù kỳ cựu vẫn khó khăn tìm phương tiện di chuyển, nhất là thuê xe ô tô ở bản địa. 

Không chỉ “chém giá”, các hãng xe thuê tại đây có thể gian lận về tình trạng xe, thời gian sử dụng,… để lừa đảo chiếm tiền cọc của du khách. Dĩ nhiên, không phải ở đâu cũng có tình trạng này nhưng bạn rất dễ gặp phải nếu chưa thông thuộc về địa phương du lịch.

Tuy nhiên với dịch vụ thuê xe ô tô của Traveloka, thuê xe ô tô chưa bao giờ đơn giản, tiết kiệm và chất lượng hơn thế! Nếu bạn chưa có giải pháp nào cho vấn đề thuê xe tại điểm du lịch, nhất là ở  nước ngoài, hãy tham khảo dịch vụ tuyệt vời này.

tìm xe trên traveloka

Dịch vụ Cho thuê xe giúp du khách tiết kiệm thời gian, chi phí và thuê xe phù hợp nhất.

1. Car Rental – dịch vụ thuê xe ô tô đơn giản và tiết kiệm trên Traveloka

1.1 Car Rental – Cho thuê xe là gì?

Car Rental là dịch vụ thuê xe ô tô tiện lợi của Traveloka. Theo đó, bạn có thể truy cập vào ứng dụng Traveloka, đến phần Cho thuê xe và đặt xe tại điểm đến. Hiện nay, Traveloka cung cấp hai lựa chọn thuê xe là: thuê xe tự lái và thuê xe có tài xế. 

Xe tự lái phù hợp với người cầm lái vững, có bằng lái tương thích với loại xe thuê, nhóm du khách có lịch trình linh hoạt và muốn tự do. Do đó, khi thuê xe tự lái, bạn cần mang theo các giấy tờ, chứng minh cần thiết như: CMND, bằng lái, thẻ ngân hàng,… Ngược lại, dịch vụ thuê xe có tài xế phù hợp với những du khách không muốn lái xe hoặc không thông thuộc đường xá, muốn di chuyển nhanh chóng, thuận lợi đến điểm du lịch.

Dịch vụ Cho thuê xe của Traveloka đã có mặt ở các địa điểm du lịch nổi tiếng trong và ngoài nước. Một số đối tác cho thuê xe đang hợp tác cùng Traveloka là: AVIS, TRAC, HERTZ, DOOLER, OK RENT, Hoi An Express,…

Các thương hiệu xe cho thuê

1.2 Tại sao nên thuê xe ô tô cùng Traveloka?

Khi thuê xe tại khách sạn, bạn rất dễ gặp trường hợp phải đặt phí cọc, giới hạn loại xe,…, nhất là ở những điểm du lịch đông đúc hoặc ở nước ngoài. Nhưng với dịch vụ Cho thuê xe của Traveloka, bạn có thể chủ động book chiếc xe phù hợp với chi phí minh bạch!

– Tiết kiệm thời gian: bên cạnh việc đặt nhanh chóng trên website Traveloka, Cho thuê xe tổng hợp tất cả hãng xe với chi phí tương ứng với thời gian thuê, dịch vụ kèm theo,… để bạn so sánh và lựa chọn nhanh chóng. 

– Tiện lợi: những phương tiện công cộng có thể không đáp ứng được nhu cầu khám phá, nhất là khi bạn có một lịch trình linh hoạt – ngắm mặt trời vào sáng sớm, đến những vùng hẻo lánh có cảnh đẹp tuyệt vời,… thuê xe trên Traveloka chính là giải pháp hàng đầu!

– An toàn với dịch vụ chất lượng, đối tác uy tín: để đảm bảo chất lượng dịch vụ và chi phí, Traveloka hợp tác với các thương hiệu/hãng thuê xe nổi tiếng, uy tín tại các địa điểm du lịch nổi tiếng. Kết hợp giữa ưu điểm book xe nhanh chóng, thuận lợi cùng uy tín của hãng thuê, dân mê xê dịch sẽ chọn được phương tiện di chuyển thích hợp nhất!

– Đánh giá từ người dùng: Traveloka tổng hợp các đánh giá công tâm từ khách hàng cũ (cùng tips) để bạn lựa chọn chính xác hơn. 

1.3 Cách đặt xe trên ứng dụng Traveloka

Thuê xe ô tô rất đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo những bước sau: 

Bước 1: Truy cập mục Cho thuê xe (Car rental) tại giao diện Traveloka 

Bước 2: Tại khung tìm kiếm, điền loại hình dịch vụ (tự lái hoặc có tài xế), địa điểm thuê, ngày/giờ bắt đầu thuê và ngày/giờ kết thúc. 

Bấm “Tìm xe” để xem các lựa chọn (hãng cho thuê, loại xe và giá chi tiết,…) 

Bước 3: Điều chỉnh bộ lọc bên trái để cụ thể hoá bảng gợi ý 

Bước 4: Chọn chiếc xe phù hợp, bấm “Tiếp tục”. 

Bước 5: Xem kỹ thông tin thuê xe, bấm “Tiếp tục”. 

Bước 6: Điền thông tin điểm đón/trả xe, thông tin liên hệ hoặc thông tin.

Bước 7: Thanh toán theo hướng dẫn. 

các loại xe cho thuê

Nhiều loại xe để bạn lựa chọn.

1.4 Bảng giá dịch vụ thuê xe trên Traveloka ở một số địa điểm phổ biến 

Phương thức Địa điểm thuê xe Loại xe Giá thuê tham khảo
Tự lái Bangkok Toyota Yaris or similar 460.330  VND

/ ngày

Sydney Toyota Yaris or similar 1.046.439  VND

/ ngày

Jakarta Toyota Grand New Avanza 528.947  VND

/ ngày

Bali Daihatsu Xenia 142.861  VND

/ ngày

Kuala Lumpur Perodua Viva 573.828  VND

/ ngày

*Bảng trên là chi phí thuê xe tự lái tham khảo trong ngày. Để biết chính xác chi phí theo loại xe và thời gian thuê, hãy truy cập Traveloka.

thanh toán đặt xe trên traveloka

Thông tin về xe cũng như chi phí sẽ được hiển thị rõ để bạn dễ dàng so sánh.

2. Lưu ý khi thuê xe ô tô trong chuyến du lịch

2.1 Những điều cần biết

– Thời gian đặt xe tối thiểu trên Traveloka?

Bạn phải thuê xe ô tô ít nhất 3 giờ trước giờ đón (nếu chọn loại hình thuê có tài xế) hoặc 12 giờ (nếu thuê xe tự lái).

Nếu tôi thuê xe vào ban đêm thì thời gian thuê sẽ tính như thế nào?

Nếu bạn chọn thời gian thuê bắt đầu vào ban đêm, giá thuê trên ngày vẫn kết thúc vào lúc 00:00. Ví dụ: nếu bạn bắt đầu sử dụng xe lúc 22:00, thì lúc 00:00 (sử dụng 2 giờ) sẽ được tính là 1 ngày (lấy nguyên phí). Trong trường hợp dùng quá 00:00, bạn sẽ phải trả thêm phí ngoài giờ.

– Huỷ dịch vụ có mất phí không?

Bạn sẽ được hoàn lại 100% phí thuê đã thanh toán nếu gửi yêu cầu huỷ dịch vụ ít nhất 24 giờ trước thời gian đón. 

2.2 Lưu ý khi sử dụng dịch vụ

– Để thuê được xe phù hợp với chi phí tiết kiệm nhất, bạn nên đặt xe du lịch sớm, tốt nhất là ngay sau khi đặt vé xe hoặc cách ngày xuất phát khoảng 1 tuần. 

– Mặt khác nếu thuê xe tự lái, bạn nên chuẩn bị trước những giấy tờ cần thiết để thuận lợi hơn trong quá trình lấy xe: chứng minh nhân dân/hộ chiếu gốc, bằng lái xe, thẻ tín dụng, giấy chứng nhận kết hôn. 

– Phí thuê xe của Traveloka chưa bao gồm phí nhiên liệu. Nếu thuê xe có lái, bạn còn cần chuẩn bị thêm phí cầu đường, phí đỗ xe, tiền tips và bữa ăn cho tài xế. 

Trên đây là những thông tin cập nhật mới nhất về dịch vụ thuê xe ô tô của Traveloka. Nếu cần thêm thông tin gì, các bạn có thể comment bên dưới nhé.

Viết bài: Trung Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *