Khu Danh Thắng Tràng An Ninh Bình có gì, nên đi tuyến nào, các điểm dừng chân nên ghé

Bài viết thuộc danh mục: Ninh Bình

Tràng An là một khu du lịch sinh thái nằm trong Quần thể di sản thế giới Tràng An thuộc tỉnh Ninh Bình. Được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt quan trọng và UNESCO công nhận là di sản thế giới kép từ năm 2014.

Với hệ thống dãy núi đá vôi có tuổi địa chất khoảng 250 triệu năm, qua thời gian dài phong hóa bởi sự biến đổi của trái đất, khí hậu, biển tiến, biển thoái đã mang trong mình hàng trăm thung lũng, hang động, hồ đầm.

Danh thắng này là nơi bảo tồn và chứa đựng nhiều hệ sinh thái rừng ngập nước, rừng trên núi đá vôi, các di chỉ khảo cổ học và di tích lịch sử văn hóa. Hệ thống núi đá, sông suối, rừng và hang động ở Tràng An rất hiểm trở nên được Vua Đinh Tiên Hoàng chọn làm thành Nam bảo vệ kinh đô Hoa Lư ở thế kỷ X và sau đó Nhà Trần sử dụng làm hành cung Vũ Lâm trong kháng chiến Nguyên Mông.

khu du lịch tràng an khu du lịch tràng an

Hiện nay nơi đây còn nhiều di tích lịch sử thời Đinh và thời Trần. DI SẢN TRÀNG AN

“Ai có về, Tràng An Tam Cốc
Với Ninh Bình mảnh đất cố đô
Cha ông gây dựng cơ đồ
Ngàn năm văn hiến chờ người ghé thăm “.
( Lời Hẹn Tràng An – Lâm Bảo Hoàng)

Liên khu danh thắng Tràng An – Tam Cốc – Bích Động – cố đô Hoa Lư là Quần thể danh thắng Tràng An. Trở thành di sản thế giới kép đầu tiên ở Việt Nam với những giá trị nổi bật về cảnh quan thiên nhiên, lịch sử văn hóa và kiến tạo địa chất và cũng là địa danh được đầu tư để trở thành một khu du lịch tầm cỡ quốc tế.

Cách đi đến Khu Danh Thắng Tràng An

Nếu đi từ Hà Nội thì cứ mua vé xe Limousine mà đi cho khỏe. Đừng đi xe khách tại bến, nhồi hơn nhồi lòng lợn đi khó chịu vãi. Số xe limounesine mình có tìm hiểu bên dưới bạn nào cần thì liên hệ

Limousine Tràng An: 1900.0336 

Luxury Toàn Việt: 090 964 33 36

Duy Khang Limousine: 19003086 

Đi xe khách nó nhồi như tấm hình dưới, nên né ra nhé

nhồi nhét xe

Cuối cùng mình cũng đặt chân được đến đây và có những tấm ảnh chân thật nhất về non nước Tràng An xinh đẹp này. Mọi người đi xe máy hay xe riêng thì ở đây đều có bãi đậu gần và thuận tiện để gửi xe cho mọi người yên tâm thăm thú lắm ạ.

Giá vé vào tham quan Tràng An

Áp dụng cho Giá Vé Tham quan Tràng An
Đối với người lớn 200.000đ 
Đối với trẻ em dưới 1,4 m. 100.000đ 

Mức giá vé này đã bao gồm cả vé đi thuyền tham quan Tràng An bằng đường thủy qua sông Sào Khê. Mỗi thuyền có sức chứa khoảng 4-5 người và hành trình tham quan mất khoảng 3-4 tiếng.

Nếu đi dưới 4 người thì mọi người chịu khó chờ xem đoàn khách nào lẻ để xin cùng đò sao đủ 4 vé nhé. Còn muốn đi 2 người mà muốn thuận tiện chụp ảnh tự do hơn nên quyết định mua 4 vé một đò luôn, giá là 800k để đi riêng hẳn 1 đò.

Có 3 tuyến đò tham quan Tràng An để mọi người chọn đi:

1. TUYẾN 1: ĐỀN TRÌNH – ĐỀN TRẦN – PHỦ KHỐNG

Mình chọn đi tuyến này để tham quan được hang, luồn lách qua những khe hẹp nhỏ.

Là tuyến đi qua nhiều hang động nhất thích hợp cho các mùa lễ hội và các tháng 4,5,6 tránh nắng nóng.

Tuyến này phù hợp cho các bạn thích khám phá hang kỳ, đá lạ và tìm hiểu về lịch sử của triều đại nhà Đinh qua các di tích và truyền thuyết về Hang Nấu Rượu, Đền Trình, Phủ Khống… đặc biệt là đền Trần trái tim của di sản văn hóa , nhiên nhiên thế giới.

  • Đền Trình

Đền Trình là nơi thờ 4 công thần Nhà Đinh là 2 vị Tả Thanh Trù và 2 vị Hữu Thanh Trù. Đương triều họ là Giám sát Đại tướng quân cai quản kho vàng, két bạc của vua.

Tương truyền, khi vua Đinh Tiên Hoàng băng hà, triều đình rối ren, họ đã mang giấu Đinh Toàn tại đây để tránh sự truy bắt của Lê Hoàn.

Khi Thái hậu Dương Vân Nga trao mũ áo long bào nhường ngôi vua cho Thập đạo tướng quân Lê Hoàn, các ông đã không khuất phục và tuẫn tiết tại khu vực này, nhân dân đã xây dựng ngôi Phủ bên sườn núi để thờ các ông.

đền trình đền trình tràng an
đền trình tràng an
Cá trước đền
  • Đền Trần

Đền Trần Ninh Bình do vua Đinh Tiên Hoàng xây dựng cùng thời với đền Hùng, sau này vua Trần Thái Tông về đây lập hành cung Vũ Lâm tiếp tục cải tạo bề thế hơn nên được gọi là đền Trần. Đền Trần là nơi thờ thần Quý Minh, vị thần trấn cửa ải phía nam Hoa Lư tứ trấn. Đền còn có tên là đền Nội Lâm (ngôi đền trong rừng).

đền trần đền trần đền trần
  • Hang Nấu Rượu

Trong hang Nấu Rượu có mạch nước ngầm sâu hơn 10m, tương truyền xưa kia các bậc tiền bối đã vào đây lấy nước để nấu rượu tiến vua.

hang nấu rượu hang nấu rượu
  • Phủ Khống

Phủ Khống nằm trên một dải đất hẹp, lưng tựa vào hang Khống, bên phải là dãy núi đá dựng đứng, trước mặt là thung lủng nước mênh mông. Phủ Khống là nơi thờ 7 vị quan trung thần triều Đinh.

phủ khống
phủ khống
Xem hát trên phủ khống
  • Hành Cung Vũ Lâm

Hành cung Vũ Lâm nằm sâu trong khu vực rừng núi của Quần thể di sản thế giới Tràng An, để đến khu du lịch Hành cung Vũ Lâm, du khách sẽ được ngồi trên các con thuyền truyền thống do người dân địa phương chèo lái, trải nghiệm sự gắn kết gần gũi với thiên nhiên.

hành cung vũ lâm
  • Chùa Báo Hiếu

chùa báo hiếu chùa báo hiếu

2. TUYẾN 2: ĐỀN THÁNH CAO SƠN – HÀNH CUNG VŨ LÂM

Đây là tuyến thích hợp để các cô các cậu chụp ảnh quay phim không bị vướng người và đò nhất, yên tĩnh nhất và lộ trình đi qua nhiều cảnh đẹp nhất.

Tuyến này cũng có đi ngang Thủy Đình hot hòn họt nơi các bạn trẻ không thể bỏ qua.

3. TUYẾN 3: HANG ĐỘT – ĐỀN SUỐI TIÊN

là lộ trình đi qua hang động có nhũ 1000m dài nhất Tràng An. Cùng với di tích lịch sử Đền Suối Tiên đưa mọi người về với cội nguồn của Tràng An và vị Thánh Quý Minh Đại Vương.

Cảnh Đẹp Tràng An

Non xanh và nước biếc nơi đây sẽ làm động lòng các bạn mình chắc chắn một điều đó. Dịch vụ du lịch ở đây rất tốt, ưu tiên khách tham quan và rất nhiệt thành.

Các cô các bác lái đò tuy chèo rất mệt nhưng niềm nở. Khách thương phụ thu cho các bác mới dám nhận chứ không xin và không than.

Sau khi chụp ảnh mỏi chán thì bọn mình phụ bác chèo đò, nhất là quãng đi qua rong rêu đang nổi lên mặt nước. Đò mình có 3 người mà chèo thấy nặng cả vai đau cả tay luôn ấy ạ, hơi dài dòng tí nhưng mình mong mọi người có đi đò 4 5 người hãy phụ cô bác chèo đò với nhé.

khu du lịch tràng an khu du lịch tràng an khu du lịch tràng an khu du lịch tràng an khu du lịch tràng an khu du lịch tràng an khu du lịch tràng an khu du lịch tràng an khu du lịch tràng an khu du lịch tràng an khu du lịch tràng an

Mọi người mang nước mát theo vì 3 tiếng lưu động sẽ khát nước lắm đó. Mình bỏ 4 chai theo mà tu chưa được nửa chặng đã hết rồi. Lên bờ men theo lối ra sẽ có nhà hàng thực đơn cũng ok giá cũng ok, đồ ăn tươi, khẩu vị thanh đạm hơn so với thói quen ăn uống của mình trong Nam.

Mong là mọi người có 1 chuyến đi đầy niềm vui và ý nghĩa nhé.

Viết Bài: Trung Nguyễn

Xem thêm bài viết khác:

TRÀNG AN ECO HOMESTAY NINH BÌNH

#15 homestay Ninh Bình view đẹp, gần các điểm tham quan giá tốt

Địa điểm cho thuê xe máy ở Ninh Bình xe tốt, giá chỉ 100K

Phượt Tràng An | Chùa Bái Đính ở Ninh Bình trong ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *