Xu Hướng:

Cách kiếm tiền từ Blog Du Lịch – Chia sẻ từ A-Z

Bài viết thuộc danh mục:Chia Sẻ

Kiếm tiền từ blog du lịch tại sao không nhỉ? Kiếm thêm thu nhập vừa giúp duy trì Blog của bạn hoạt động vừa có thêm thu nhập cho những chuyến đi khám phá và trải nghiệm những miền đất mới.

Bài viết này tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách kiếm tiền từ việc viết BLog Du Lịch. Chia sẻ hết , có nhiu chỉ nhiu không hề dấu diếm.

Kiếm tiền từ BLog Du Lịch

Tạo Blog và quảng bá Blog Du Lịch

Mình xin hướng dẫn sơ cách tạo BLog với chi phí tối ưu nhất để các bạn tham khảo. Từ đó có hướng đi để phát triển blog của mình

Mình có nhiều cách để tạo Blog , nhưng bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn 3 cách đơn giản nhất

  • Đầu tiên là BLogger.com của google . Hoàn toàn miễn phí
  • Thứ 2 là blog của WordPress, tìm google dùm mình
  • Mã nguồn mở WordPress hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ cần mua tên miền và hostting duy trì theo năm

Bạn nào muốn làm web wordpress inbox mình chỉ cho. Vừa chuẩn seo vừa đẹp lại dễ tùy biến hơn 2 cách trên

Sau đó là đến phần cập nhật nội dung và PR cho blog của bạn, sau đây là những cách chủ yếu:

Tối ưu hoá SEO

Có nghĩa là khi bạn viết bài những từ khóa trong bài viết lên vị trí cao của các công cụ tim kiếm. Còn gọi là SEO (Search Engine Optimization) là thuật ngữ chỉ các bước bạn cần tiến hành để website nâng thứ hạng ở các bộ máy tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo,…mà chủ yếu ở đây là Google.

Website bạn càng có thứ hạng cao thì cơ hội được ghé thăm càng lớn.

 

Phát triển mạng xã hội 

Tạo dựng mạng cộng đồng để thu hút thêm độc giả ghé thăm BLog của bạn. Như Facebook, google plus , Vk, Intagrams, zalo page.v.v.v

Tạo danh sách email theo dõi

Blog của bạn nên có phần để độc giả đăng ký theo dõi các bài viết, đó là kênh thông tin quan trọng giúp chúng ta kết nối với độc giả thường xuyên và lâu dài.

Hãy kêu gọi độc giả để lại email, tập hợp và thi thoảng gửi những cập nhật hay thông tin được coi là có ích cho họ, nhưng tuyệt đối tránh spam mà để cho họ luôn cảm thấy tự nhiên nhất

Làm thế nào để kiếm tiền từ blog du lịch

Trong bài viết này, Mình sẽ tiết lộ cho các bạn cách kiếm tiền từ blog du lịch. Hầu những cách này hầu hết mình đang sử dụng… Mặc dù trước mắt giá trị mang lại của nó chưa thực sự cao, nhưng sẽ phát triển về sau thì lúc đó bạn sẽ thấy nó cực kỳ hiệu quả nhé

Giới thiệu một chút về chuyện kiếm tiền từ blog du lịch của BLog Du lịch Phượt 3 Miền. Điều đầu tiên bạn cần ghi nhớ đó là không ai thành công chỉ sau một đêm với phương châm ” Cần cù bù dốt nát “. Còn bạn này nghĩ kiếm tiền đơn giản từ việc viết lách thì mình khuyên nên đi ngủ cho phõe.

Còn bạn nào yêu thích chuyện viết lách, blogging, chia sẻ thông tin. Làm việc bất cứ lúc mình thích, thì xin mời bạn đọc tiếp cách kiếm tiền từ blog du lịch sau đây:

Kiếm tiền với Google AdSense

Đây là cách đầu tiên mà bất cứ dân kiếm tiền trên mạng nào cũng sẽ nghĩ tới. Thuật nghĩ giang hồ còn gọi là  là từ viết tắt của GOOGLE ADSENSE.

Trước kia việc đăng ký tài khoản khá dễ dàng. Nhưng hiện nay GOOGLE đã thắt chặt việc đăng ký với với các tài khoản của Việt Nam. Do tình trạng dan lận, lừa dối google ở việt nam quá nhiều, nên việc đăng ký tài khoản được xét duyệt khá là khó khăn

Có những chỗ bán tài khoản GA này lên tới mười mấy triệu một tài khoản. Khá là chát nhỉ

google-adsense

Mẹo đăng ký là bạn phải có một blog , với nội dung tương đối khoảng từ 50 tới 100 bài do bạn viết. Không copy từ website khác thì việc đăng ký xét duyệt sẽ dễ dàng hơn

Bạn nào muốn hỏi gì cứ inbox mình trên face nhé: https://www.facebook.com/king.sand.54

Sau khi có tài khoản rồi việc còn lại là đặt lên Blog của mình thôi. Và bật mí luôn là số tiền bạn kiếm được phụ thuộc vào lượng traffic của blog bạn , cách đặt quảng cáo sao cho nhiều lượt click nhất.v.v.

Và lợi nhuận từ Google Adsense là rẻ mạt và thấp nhất thế giới. Dưới đáy xã hội luôn, do các bạn việt nam chơi GA gian lận quá nhiều, nên google nó ghét

Tiếp thị liên kết Affiliate

Đây đại khái được hiểu là bạn làm “cò” cho một thương hiệu món hàng nào đó. Bằng cách dẫn link của họ đến bài viết trong blog.

Khách hàng click vào link của bạn và mua hàng thành công. “Tiền cò” sẽ được trích trả xíu phần trăm hoa hồng. Việc này như kiểu há miệng chờ sung thôi chứ cũng không phải làm gì nhiều.

Chuyên nghiệp hơn bạn có thể làm review về sản phẩm các kiểu. Nhằm thu hút đọc giả click mua ” Cả một bầu trời nghệ thuật ” cứ không phải đơn giản đâu

kiếm tiền từ blog du lịch

Những trang web cung cấp affiliate cho blogger phổ biến nhất là Agoda, Booking… Việc đăng ký khá đơn giản và dễ được xét duyệt

Ngoài ra nếu còn có các mạng tiếp thị liên kết như: Accesstrade , Mas Offer, Lazada , Civi .vv.v.

Đơn giản là vì bạn chỉ việc áp link vào bài viết, rồi ngồi… đợi xèng về tài khoản

Làm cộng tác viên viết bài

Đây cũng là cách kiếm tiền từ blog du lịch hiệu quả nhất. Tiền tươi thóc thiệt chứ không phải đợi chờ như 2 anh ở trên cho ra nguồn thu tối ưu trong thời gian ngắn nhất.

Vnexpress.net: 

Phóng viên Kim Anh (email: kimanh@vnexpress.net)

Phóng viên Hương Chi (email: huongchi@vnexpress.net)

Nhuận bút : 150 – 200k/bài

Độ dài giới hạn ~1000 từ thôi nhé, bài viết mới lạ, văn chương bay bổng ngắn gọn.

Tuoitre.vn

Phóng viên Lê Sơn: email Leson@tuoitre.com.vn

Nhuận bút : 150 – 200k/bài

Traveloka

Các bạn xem tại đường link này nhé https://blog.traveloka.com/vn/traveloka-golocal/

Nhuận bút: 800k/bài

Lưu ý: chỉ nhận bài về Việt Nam, các điểm đến phải mới lạ, bài viết chưa từng được đăng ở đâu. Và duyệt bài hơi lâu nhé!

Hoặc đơn giản nhất là bạn có thể liên hệ trực tiếp với tòa soạn để hỏi thông tin của người phụ trách chuyên mục; hoặc liên hệ qua FB page của báo đó. Từ từ những mối quan hệ sẽ mở rộng ra, và bạn sẽ có nhiều mối quen hơn để gửi bài

Nguồn thu hiệu quả và nhanh. Nhuận bút trả theo tháng hoặc theo bài

Viết bài PR khách sạn, quán ăn

Một khi BLog của bạn có lượng traffic tương đối ổn định và nhiều. Thì tực khắc sẽ có những cá nhân hoặc đơn vị liên hệ làm bài viết quảng cáo cho họ. Tiền tươi thóc thật luôn nha, tùy vào độ lớn của Blog bạn mà số tiền PR sẽ khác nhau.

villa hoa đá

Đây là cách kiếm tiền từ Blog Du lịch vô cùng đơn giản. Dễ như ăn chuối viết bài PR có nội dung theo ý khách hàng, hoặc đơn giản hơn là khách hàng sẽ cung cấp nội dung bài viết cho bạn luôn. Trong bài viết thường sẽ để cập tới sản phẩm cần quảng cáo với từ khóa và link dẫn về trang web của khách.

Đại khái là em có PR cho một vài cái Villa, khách sạn nho nhỏ: ( Show ít ít chứ show nhiều quá không tốt , hix hix )

Việc nhẹ lương… bình thường. Ngoài ra nếu bạn đang trong giai đoạn… Nhưng cũng đừng quá lạm dụng sẽ ảnh hưởng tới BLog của bạn nhé. Kiểu như quảng cáo trá hình, pr lung tung các kiểu….

Tận dụng lợi thế bán sản phẩm dịch vụ

Cách này là bán sản phẩm/ dịch vụ của chính bạn nhờ vào lượng truy cập thiên về lĩnh vực du lịch. Bán các sản phảm về dịch vụ du lịch nhờ lượng khách hàng cực kỳ tiền năng ( Cách này mình chưa làm do chưa có gì để bán, chỉ mỗi cái thân này ai mua bán luôn)

Nếu là blog du lịch bạn có thể bán sản phẩm các vật dụng về phượt cũng khá hay. Hoặc tour từ những đơn vị nhượng cấp đại lý cho bạn. không tồi đúng ko

Nói chung là bạn có thể bán bất cứ loại mặt hàng gì bạn thích, miễn là hợp pháp. Mình có traffic mình có quyền ok . hehe , nhưng nên liên quan sẽ tốt hơn . Chứ blogger du lịch mà đi bán nồi niêu xoong chảo thì hơi sai!

Được trả tiền để đi du lịch

Cái này thì gọi là đỉnh CMNR và mình chưa tới cái trình đó. Nhưng cũng note lại đây cho mấy bạn tham khảo để có hướng phấn đấu tới.

Được trả tiền để đi du lịch hiểu đơn giản là người ta mời bạn đi du lịch. Bao thầu các chi phí từ A tới Z, thậm chí còn… trả tiền ngược lại bạn để được xuất hiện trên các kênh truyền thông liên kết giữa bạn và độc giả.

Thường là các đối tượng:

Người rất nổi tiếng, kiểu nổi tiếng toàn thế giới luôn, với lượng followers từ các nguồn không dưới con số vài trăm ngàn, thậm chí cả triệu, và mỗi lần hình / bài mới ra là like rồi thả tim tung toé.

Và để đạt được tới “cảnh giới” này thì đó là một con đường phấn đấu rất xa. Riêng của bản thân mình cũng như đối với những bạn đang dần dần bước chân vào thế giới blogger du lịch!

Cái này thực chất cũng chỉ là chiêu PR từ phía nhà tài trợ. Đôi bên hợp tác cùng có lợi để review cho họ. Bên dc PR bên được ăn chơi Free. Phương thức WIN WIN

Mình có thể giới thiệu cho bạn 2 gương mặt tiêu biểu là : anh TRAVIP của blog Yêu Máy Bay, hay bạn Trần Việt Anh blog 24h…

Tổng kết

Trong suốt hơn 02 năm viết blog. Việc kiếm tiền từ Blog Du Lịch bằng đầu tư chất xám để viết những bài review, hướng dẫn. Kinh nghiệm này nọ và chia sẻ với mọi người. Bằng cả sự nỗ lực để gầy dựng một lượng bạn đọc nhất định luôn theo dõi và ủng hộ các bài viết của mình…

Rút ra kinh nghiệm rằng, nghề Blog này cũng vất vả vãi ra, chả sung sướng gì đâu. Làm vì đam mê thôi

Một bài viết có thể ngồi vài tiếng để làm. Chưa kể đó không phải là công viêc ngày một ngày hai, mà là cả một quá trình dài lao động với tinh thần không bỏ cuộc.

Ngoài ra bạn biết thêm về Photoshop hay code sẽ lại một điểm cực kỳ lời thế.

Và nếu bạn không làm gì thì sẽ chẳng có gì . Kiên quyết vẫn là đam mê và kiên trì thôi, thành quả mới tới được. Rồi có ngày sẽ được triệu đô la mỹ USD . Hehe. Đi du lịch mà tiền vẫn cứ vào tài khoản ầm ầm. Phê quá

Biết đâu đó khi các bạn xem xong bài này. Mai này kiếm được kha khá thì nhớ DONATE – Ủng Hộ Cho mình tại đây nhé

avatar about owner post

Hi, Chúng mình là Trung & Trinh!

Chúng mình hy vọng bạn sẽ thích các hướng dẫn, các chia sẻ, mẹo du lịch cũng như giới thiệu cho mọi người về cảnh đẹp quê hương đất nước Việt Nam. Rất mong các bạn theo dõi và ủng hộ chúng mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đóng Quảng Cáo