[Góc tự kỷ #1] Tạm biệt năm cũ bằng trận cảm, tôi đã chán Sài Gòn

Sài Gòn sáng nắng chiều mưa cứ như nàng thị nợ dở hơi cám lợn – Ai đồng ý giơ tay lên coi . Thời tiết ở Sài Gòn không theo 1 quy luật, giận đó rồi cười đó. Vài bữa trước thôi nó còn mát rười rượi thế mà hum nay nắng chói chang, nắng như tát vào mặt tôi một cái thật đau, thật rát.

Rồi tối về sụt sịt, mẹ tôi bảo sao mày suốt ngày cứ sổ mũi là sao. Chỉ có người mới cả tin, tự dằn vặt bản thân, rồi tôi buồn luôn cả Sài Gòn.

Chém gió thế thôi, nơi tôi sinh ra mà. Buồn thế ếu nào được, quen từng tuyến đường. Quen luôn bà bán phở mỗi sáng, khách mối của bã mà. Những góc nhỏ nhỏ tôi luồn lách mỗi khi kẹt xe, đậu xanh tôi rành lắm

Chẳng qua tôi giận cá chém thớt thôi, nhưng nghĩ lại nhiều lý do vớ vẩn vãi đái để rồi lại Giận EM NÓ ( Em nó ở đây là Sài Gòn ). Và tôi vẫn không hiểu nổi tại sao lại như thế

hẻm sài gòn

Vậy có chán hay không, mâu thuẫn vê lờ

Sài Gòn chật chội, ồn ào bởi người và tiếng xe cộ, chưa bao giờ được cảm giác thanh bình nhưng khi ở bên người, SG yên bình đến lạ, người đi rồi SG có còn bình yên. Mịa tôi chém gió thế thôi, yên cái khỉ mốc.

Sài Gòn là bụi đường, là khói xe, bám vào áo người sau một ngày rong rủi đi làm kiếm tiền. Nó vất vả, nó ngột ngạt , về đến nhà là chỉ chui vào cái tổ cú. Hơi có mùi quen thuộc, và dĩ nhiên là đếch có đứa nào khác chụi nổi mùi đó, mà sao tôi không thấy mùi gì ” lạ thật ”

Mỗi ngày ở Sài Gòn tôi như được lập trình như một cố máy, vận hành trơn chu, tỉ mẩn không có gì khác lạ. ngày qua ngày thì bụi kia, khói kia trở nên dơ bẩn và khó chịu làm sao, đã thế sao không buồn Sài Gòn được.

Tôi ghét cay ghét đắng vỉ thuốc, mũi chày ròng, ôi thôi. Hờn lây Sài Gòn, đi đâu tiếp nhỉ, hay chỉ là cái cớ cho sự “cuồng chân đam mê của lạ “.

Cảm thấy rất lạ

Có ai như tôi không nghỉ, 29 cái xuân con mẹ nó thì sinh ra là lớn lên ở đây. Chưa đi cái sở thú, chưa đi cái Dinh Độc Lập .. bà la bà la và nhiều chỗ nữa mà tôi éo biết. Cái đầu tôi nó nghĩ rằng ở Sài Gòn mấy cái qoái đó đi làm gì cho mệt có gì đâu mà coi. ” Tôi sai ok ” mọi thứ sẽ thay đổi.

Tôi chỉ sẽ chán Sài Gòn lúc tôi đi chơi thôi các bạn à- Tránh xa tao ra Sài Gòn, tao đi kiếm chỗ mới mẻ, hưởng thụ xong tao lại về đợi đi con. Còn Sài Gòn nơi đây vẫn là một phần của ký ức, là kỷ niệm nó gắn liền ” Đó là sự Hờn Dỗi lúc khó chịu bực tức, lúc thèm thuồng ”

Tôi cảm thấy chán khi trên Blog của mình có những bài viết lặp đi lặp lại chỉ để phục vụ những mục đích ” Chân chính của mình “. Quên rằng cảm xúc mới là thứ tạo nên sự khoái lạc ” Sâu xa vãi lều ” . Đầu xoắn quẩy đê

Thay Đổi và yêu lại em nó

Một cơn cảm cuối năm , một trống vắng, một laptop . Thứ mà tôi ôm nó hằng ngày như con vợ, như con mọn đã làm thay đổi suy nghĩ. Tạo ra ” góc Tự Kỷ “, hãy viết gì đó thích, viết về Sài Gòn đi, cái tên nghe chuối vãi, nhưng nghe hay hơn Hồ Chí Mính nhiều.

Thôi sẽ không chán Sài Gòn đâu, thôi thề. Nơi có những con đường ngoằn ngoèo, đan xen, cùng dòng người chật chội, chi chít, có những ngày uể oải, chán nãn khi cứ mãi phải đi trên những con đường ấy.

Ấy thế mà khi yêu nhau thì những con đường đó hạnh phúc đến lạ. Khi không còn nhau nữa, đường SG trở nên nhàm chán, buồn tẻ lạ lùng. ” Ngu ngơ & dại dột lắm Trung à ”

Dù SG có đáng ghét như thế nào thì Sài Gòn vẫn mãi là Sài Gòn. Nó là sự quen thuộc đến tột độ mà sự thiếu vắng làm nỗi nhớ trong tôi nó ùng ục như nồi lẩu. Tôi thèm tắm mưa để được cảm tiếp .

Câu chuyện xàm xí đế, một cảm xúc chợt ào ra như lúc thèm ” Sà Bì Chưởng ” buổi sáng. Thế là đủ

Vậy còn bạn, bạn có chán Sài Gòn chưa ? Chỉ dành cho ai đã gắn bó năm tháng cùng nó.

Thôi té, đi ngủ . Lâu lâu viết nhăng cuội ” hứng phân ” vãi

Đánh giá: 4.8/5 (8)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2 bình luận

<
  1. Thích thể loại này hơn mấy cái bài về du lịch, viết tiếp đi bạn. Mà chửi thề ít thôi

banner give away
X