Review chuyến đi Đảo Bình Ba thú vị và đáng nhớ với U23

Đảo Bình Ba hot quá nên chúng tui rủ rê nhau làm một chuyến cho đã. Và chuyến đi thiệt là thú vị từ chỗ ở đến những món ăn, cùng nhau sống ảo bla bla các kiểu

Hôm nay ngồi gõ một bài dài dài, xem như cảm nhận về chuyến du lịch đảo Bình Ba vừa qua. Tiện thể làm feedback cho anh chủ homestay chúng tui ở.

đảo bình ba 5

đảo bình ba 8

đảo bình ba 10

đảo bình ba 15

Đảo Bình Ba trong mắt tui

Đầu tiên, đảo Bình Ba rất yên bình. Không có cái náo nhiệt hối hả, không có những tiếng xe, tiếng còi hay khói bụi thị thành.

Những góc náo nhiệt là nơi bến tàu, hàng quán cùng tiếng nói cười của khách du lịch phương xa. Còn lại, dù là những cuộc tụ tập chén chú chén anh, hát ca.

Cười đùa của người dân trên đảo cũng phảng phất nét bình lặng đến lạ.

 

quan-tam-bai-viet

 

Homestay trên Đảo Bình Ba

Nhóm tui đặt chân lên đảo vào sáng sớm, anh chủ homestay. Biệt danh Úc Khờ (là Úc chứ không phải Út, và thật ra ổng cũng không khờ tí nào đâu). mang xe máy ra tận bến tàu và dẫn nhóm đến homestay.

đảo bình ba

đảo bình ba 7

Lần đầu tiên tui ở homestay. Homestay của anh Úc có 06 phòng, 03 phòng đôi, 03 phòng đơn. Nhóm mình 04 người (ban đầu dự định là 05) thuê 01 phòng đôi.

Phòng rộng rãi, thoải mái, có máy lạnh, tivi, nhà vệ sinh riêng.

đảo bình ba 16

Chủ homestay thân thiện, nhiệt tình, anh còn tình nguyện làm hướng dẫn viên du lịch cho cả nhóm suốt 02 ngày.

Tui có cảm giác là nhờ anh mà mỗi đứa trong nhóm giảm được mấy ký chứ chẳng vừa. Ngoại trừ một đứa quá ốm chắc không còn ký để giảm.

Ổng dẫn cả đám leo lên Hầm Heo, leo đồi đá nguyên sơ đàng hoàng chứ không có bậc thang nha, rồi tư vấn dịch vụ thuê thuyền chở ra Hòn Rùa lặn ngắm san hô.

đảo bình ba 2

đảo bình ba13

đảo bình ba 1

Nói đến san hô là tôi nhớ đến vụ cả đám chơi hơi dại tí.

Đã được dặn là nếu bơi vô bãi san hô thì phải cẩn thận, không bơi vào càng tốt. Chỉ nên “lặng lẽ ngắm em từ xa” thôi, thế mà vẫn ham hố bơi vô để sờ hiện vật.

Kết quả: san hô be like: “Né xa tao ra!” và cả đám mỗi đứa ít nhất cũng 3, 4 vết trầy xước hoặc vết đứt ngoài da.

Xem U23 trên Đảo Bình Ba

Hôm ra đảo đúng hôm chung kết U23. Đi đâu, làm gì trên đảo cũng nghe người ta bàn tán về trận đấu.

Cả bọn cố gắng ăn chơi thế nào để kịp 15g00 về phòng xem bóng đá.

Anh chủ nhà trọ chịu khó đầu tư hẳn một tivi và cái loa to cỡ vali để nghe cho nó sướng. Nhóm tui thì quyết định xem bóng ở tivi trong phòng. Phải nói không khí hôm ấy vui ngang ngửa 29, 30 tết chứ chẳng vừa.

Sau đó, kết quả thế nào thì ai cũng biết. Không khí trên đảo chùng không phanh, im lặng còn hơn sinh viên đi thi bị giám thị bắt tài liệu. Cả đám buồn nẫu ruột, nhưng đến tối thì cái đói tán dẹp cái buồn.

binh-ba-18

Anh Úc bày cho nhóm ăn cháo cầu gai rồi ngồi tám với đám bạn của ảnh về đủ thứ trên trời dưới biển. Chủ yếu là cho quên đi nỗi tiếc nuối của trận chung kết vừa qua.

Thực đơn bữa tối gồm có: Tôm hùm nướng mỗi ng 1 con 200g hoac 2ng 1con lớn 500 ạ, Mực nướng, Cầu gai, Hàu hương nướng, sò chén nướng, sò mồng nướng….

Bia hoặc nước ngọt mỗi người 1 lon.

Ngày thứ 2 trên Đảo Bình Ba

Sáng, nhóm đi ngắm mặt trời mọc, sau đó chui vô chợ ăn sáng. Mang tiếng ăn sáng chứ thật ra là đi ăn hàng.

Hàng bánh xèo ngồi 5 phút, quẹo qua hàng nước mía 3 phút. Tạt qua chị bán bánh căn hải sản một tí, rẽ vô tiệm bánh ngọt một tẹo, tiện đường vòng qua hàng mực rim.

đảo bình ba 3

mực rim ở đây vừa ngon vừa rẻ, nước sốt đậm đà, cay, chua, ngọt, mặn, nêm nếm vừa ăn, thịt mực mềm vừa đủ, cắn một miếng là ngon một miếng.

Tui mua một ít, định bụng tết về quê đem về cho gia đình ăn chơi. Mà phải quấn kỹ rồi cất trong tủ, chủ yếu là để cho khuất tầm mắt kẻo không e là cầm lòng không đặng, tết về chắc còn hũ không.

Tham quan Đảo Bình Ba

Sau khi ăn sáng thì anh Úc dẫn cả nhóm leo lên chốt canh của tháp, tên chỗ đó là gì thì tui quên rồi.

Nói chung 4 mặt đông, tây, nam, bắc ổng dẫn cả bọn đi đủ cả.

dao-binh-ba-khanh-hoa

Đi, cả nhóm cứ đi, hết đi rồi leo, leo lên rồi lại leo xuống, đi ngoài trời rồi đi trong tối, đi hết chốt này rồi tới chốt kia.

đảo bình ba 4

đảo bình ba 9

Ấn tượng nhất là mấy quả đi vô hành lang ngầm tối.

Tối đến mức nhìn xuống còn không thấy tay mình đâu, chính xác là tối đen như mực.

Bên ngoài thì vừa nắng vừa gió còn bên trong hành lang mát như bật điều hòa 26 độ.

Bonus thêm hiệu ứng lâu lâu gió lùa cộng với lời giới thiệu của anh Úc “Chúng ta đang đi trên những xác người từ mấy mươi năm về trước bởi đây vừa là pháo đài, vừa là nơi giam giữ tù nhân của Pháp” quả đó mà đứa đi cuối chơi cắc cớ hỏi kiểu “ủa đứa nào rớt lại mà kéo áo tao hoài bây?” thì dù lối ra tiếp theo dẫn thẳng xuống vách núi chắc cũng có đứa nhảy.

đảo bình ba 14

Sau đó thì tụi tui tranh thủ ăn nhẹ, thanh toán tiền phòng. Tiền thuê xe rồi đón tàu về lại đất liền, kết thúc một chuyến đi đảo đáng nhớ và xứng đáng.

Cảm nhận về Đảo Bình Ba

Tổng chi phí 1t2/người cho nhóm 4 người

Dù mang tiếng là du lịch tự túc hay mác du lịch bụi. Bạn cũng nên tìm cho mình một hướng dẫn viên địa phương để không bỏ qua những điểm tham quan ấn tượng của Đảo Bình Ba.

Chỉ một điều mà tôi không vừa ý là khu vực biển gần bờ cực kì nhiều rác. Đặc biệt là bọc ni lông trôi lềnh cả một khu vực rộng. Thầm nghĩ nếu đó là sứa biển thì chắc còn đẹp mắt hơn.

binh-ba-12

Nhưng dù thế nào thì điều đó cũng không ảnh hưởng đến những ấn tượng tốt đẹp của nhóm tui. Qua chuyến đi trên đảo, đặc biệt phải cảm ơn anh Úc Khờ.

Anh chủ homestay dễ thương và hướng dẫn viên nhiệt tình của nhóm chúng tui.

 

quan-tam-bai-viet

 

Đánh giá: 4.8/5 (8)

4 bình luận

  1. Xin SĐT anh Úc & homestay đó bạn ơi !

  2. Ôi trời đảo bình ba thành đảo rác rồi

  3. Nhiều rác vậy trời, thành đảo ni lông cha rồi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bình luận (4)