Home / Phượt Miền Trung / Phượt cung đường ven biển Bình Hưng Hải Đăng Mũi Dinh
Nhóm Facebook - Phượt 3 Miền

Phượt cung đường ven biển Bình Hưng Hải Đăng Mũi Dinh

Phượt Bình Hưng với cung đường ven biển xuống Ninh chữ: Tháp chàm > Đồi cát Nam Cương > Hải Đăng Mũi Dinh.

Nhóm có 10 người, khởi hành từ sân bay Câm Ranh. Các cung đường đi qua

#BinhBa #BinhHung #CungDuongVenBien #NinhChu #ThapCham #MuiDinh #NamCuong #Đi #NhaTrang #PhanRang

Một số kinh nghiệm phượt Bình Hưng dưới đây xin chia sẻ cho các bạn tham khảo.

Lịch trình đi phượt cung Bình Hưng – Mũi Dinh

Cách đi tới thì cũng đơn giản thôi, đi xe khách hoặc đi máy bay đều được. Tùy điều kiện của bạn thôi, nhóm mình đi máy bay tới sân bay Cam Ranh rồi bắt đầu cuộc hành trình

Thời gian đẹp nhất để đi là mùa hè trừ mùa mưa từ tháng 9 đến tháng 10 nha

Ngày đầu tiên tới Đảo Bình Ba

Khoảng 14h mình có mặt ở sân bay Cam ranh, rồi thuê xe về cảng 3 ngòi. Đi cano (100k/ng + vé tàu bè 10k/ng nữa) đến Bình ba .

Xem thêm: Lịch tàu đi Bình Ba

Đến Bình Ba ở tại nhà nghỉ anh Phổ (0909686775) – 400k/phòng/2 giường đôi/ở từ 4-6 người. Có thể cắm lều ở đó, nhưng anh Phổ sẽ lấy phí tắm rửa và vệ sinh.

Nếu nhóm đông, từ cảng có thể đi bộ về nhà anh Phổ hoặc không thì đi xe ôm 10k/ng. Gọi anh Phổ có người ra đón và sẽ chở được 2 người.

Tắm ở Bãi Nồm (trước mặt nhà nghỉ của anh Phổ) cũng đủ đẹp rồi. Tuy nhiên là có đá nên mọi người cẩn thận chút.

bãi-nồm
Một góc bãi Nồm

Ăn tối thì ăn ở quán bên cạnh nhà nghỉ của anh Phổ. Nhà anh Phổ có làm đồ ăn nhưng chỉ nhận đặt, chứ không có sẵn. Mọi người nên đặt đồ ăn trước nếu muốn được ăn rau nhé.

nhà nghỉ phổ

Ngày thứ 2 ở Đảo Bình Ba

Dậy sớm – mình thuê xe máy nhà anh Phổ luôn, 70k/xe/buổi sáng bao xăng. Sáng anh ấy sẽ gọi dậy sớm đi tới bãi Chướng ngắm bình minh – bãi Chướng nhỏ. Không có gì để chơi hoặc tắm, cạnh bãi Chướng cũng có 1, 2 nhà nghỉ kiểu homestay.

Sau đó về chợ ( phía cảng) ăn sáng – bánh canh cá, chả 20k/tô.

Rồi lượn xe máy tới một ngọn núi (bạn nhớ nhờ anh Phổ hoặc chủ nhà nghỉ hướng dẫn đường đi nhé) để ngắm toàn bộ vịnh trong Bình Ba – nhìn từ trên cao, rất là đẹp

toàn-cảnh-bình-ba

Tới Bãi Nhà Cũ

Tiếp theo đó là đi qua đường xuống bãi nhà cũ – tới bãi con rùa. Bãi con rùa có đường xuống, nhưng nhóm mình chỉ chụp ảnh view từ trên cao thôi.

Từ chỗ view bãi con rùa đi xuống có một khu của bên bp đang hoàn thiện, nhóm mình vào đó.

View toàn bộ bãi Nhà cũ, nhìn rất là phê – Bãi Nhà Cũ chỉ vào được bằng CANO thôi nhé. Bãi đó do bên BP quản lý, có cho phép người dân phát triển dịch vụ thăm quan bằng cano

view-bai-nha-cu
View từ bãi Nhà Cũ

Từ đó đi tiếp tới trạm rada, nhưng không được lên, vì là khu vực quân sự – vào chơi, uống nước nói chuyện với các anh em biên phòng thôi.

Trên đường xuống có ghé lại cổng vào bãi nhà Cũ xin xỏ nhưng mà không đươc.

Nhóm về lại nhà anh Phổ lúc 11h, rồi sang khu ngay cạnh đó ngắm San hô – 40k/pax gồm: áo phao, kính, dép.

Sau đó lên tắm rửa > trả phòng, rồi ra nhà bè ăn hải sản- tôm hùm. Nhóm mình ăn ở nhà bè Hùng Hiệp (01639596629), rồi gọi Ca no đi Bình Hưng.

 

quan-tam-bai-viet


 

Đi Cano qua Đảo Bình Hưng

Từ Đảo Bình Ba tới thẳng Bình hưng, phương tiện duy nhất là Cano. Và phải thuê chọn chuyến -giá từ 1,2M > 1,5M một chuyến, đi khoảng 20′

14h30 chiều: lên tàu tới Đảo Bình Hưng: nhóm đặt ở nhà anh Lãm, nhưng em trai anh ấy ra đón. Tầm 15h thì Về đến nhà anh Lãm. Nhưng nghe em anh Lãm nói là: Bình Hưng không có bãi tắm, muốn đi phải thuê cano 1.5m/chuyến/ ba bãi tắm

Nên nhóm quyết định không ở đó nữa, mà đi tàu (10k/pax) sang bãi Kinh. Lúc đó định lấy xe đi Phan Rang luôn, nhưng thấy Bãi Kinh đẹp quá nên lại ở lại.

bãi-kinh
Bãi Kinh

Review Đảo Bình Hưng

Trên đảo Bình Hưng không có bãi tắm nào cả. Bãi gần nhất là bãi Kinh, đi tàu 10k/ng từ đảo qua, còn lại các bãi khác như: Chà Là, bãi Chuối, Sa Huỳnh, hồ nước ngọt, đều ở bên ngoai đảo, phải thuê ca nô đi riêng.

Trên Đảo bình Hưng chỉ có Hải Đăng Hòn chút và Bãi đá trứng. Cái này mình đọc trên mạng không nói rõ nên mình cứ tưởng là, ngoài cano. Có thể đi tới các bãi bằng xe máy vì nghĩ là chúng ở hết trên đảo.

Thêm một điều nữa là, ở Bình Hưng giờ không cho khách ngủ lại tại nhà Bè nữa nhé.

hòn-chút
Hòn Chút ở Bình Hưng

Kinh nghiệm đi Đảo Bình Hưng

Bạn có thể ở homes stay bên bình Hưng. Đi tàu 10k sang bãi Kinh tắm, bởi vì bên Bãi Kinh chỉ có khách sạn bãi Kinh, giá là 500k/ phòng đơn, 900k/phòng đôi, thêm người thì thêm 150k.

Giá đó cuối tuần là khá cao không phù hợp với anh em đi bụi. Và ăn uống thì vẫn phải đi cano sang nhà bè hoặc đi về sang chợ ở Bình Hưng. Bãi Kinh chỉ có nhà nghỉ và người dân bán đồ khô thôi, còn lại là biển và núi

bãi-kinh

Nhóm mình ở lại tại khu khách sạn Bãi Kinh, một số cắm lều – bên đó lấy phí cắm lều là 50k/ng có điện và nước ngọt.


Còn phòng thì do hôm đó là ngày giữa tuần (thứ 4) mình vào hỏi em lễ tân thì em ấy đồng ý cho mình thuê phòng 500k – ở bao nhiêu người cũng được (phòng đơn nhưng giường đôi). Có thể ở được 3 người và mình có thể thuê thêm đêm 150k/đệm, ở thêm dc 2 người nữa > 650k/5 người.

Muốn thuê xe máy thi liên hệ:

Chị Quyên: 0163 937 1480, xe số 100k / 24h (ko cần cọc tiền trước, chỉ cần đưa CMND là được). Chị ấy tính theo giờ nhé, từ 4h chiều hôm trước tới 4h chiều hôm sau là 1 ngày.

Có thể đặt chị ấy xe ra sân bay luôn – 600k/xe 16 chỗ. Từ chỗ nhà chị ấy ra sân bay khoảng 30km, đi tầm 30 phút.

Ngày thứ 3 với cung đường Ninh Chữ

Quay lại Cam Ranh sau đó khoảng 10h thì bắt đầu cung đường ven biển từ Bãi Kinh đi Ninh chữ. Một cung đường đẹp, một bên là núi chúa, một bên là biển!

Không thể chụp ảnh được, chỉ có thể nhìn bằng mắt, no mắt luôn các bạn nhé!!!

vinh-vinh-hy-46

Tiếp tục đi qua vịnh Vĩnh hy ( cũng view từ trên cao thôi – nếu so với các vịnh ở Bình Ba thì vịnh Vĩnh Hy cũng bình thường )

vịnh-vĩnh-hy

Check in Hang Rái

Tiếp đó là tới vườn quốc gia Núi chúa – thăm Hang Rái – vé vào thăm là 5k/ng. thêm gửi xe 5k/chiếc nữa

hang-rái

Thăm thú Hang Rái xong thì chú Bảo vệ cho địa chị vườn nho của Thái An quán (0917901092-01259379759).

Nhóm mình vào đó thăm, ăn nho, mua nho, và đặt luôn cơm trưa ở Thái An quán – 50k/pax có cả mực, tôm rim, rau luộc, canh cá nấu chua, ăn uống rất là vừa miệng, mà rẻ nhé – Qua hết rừng quốc gia núi chúa là tới làng nho Thái An nhé.

Check in cung đường Bình Hưng – Phan Rang

Ăn trưa xong nghỉ ngơi tới tầm 2h30 thì bắt đầu hành trình tới Ninh Chữ.

Đường Yên Ninh là cung đường dọc bờ biển ở Ninh Chữ, mọi ng bắt đầu tìm phòng.

Nhóm mình tìm được nhà Nghỉ Quang Nga ( đường Yên Ninh – 0943942277)

  • giá 300k/phòng đơn
  • 400k/phòng đôi – là 2 giường đôi có thể ở dc 4-6 người, 500k/phòng ba).

Nhà nghỉ này cũng gần bãi biển, tiện cho ai muốn dựng lều ngủ qua đêm

Từ đây để đồ đạc, tắm rửa, rồi vào Phan Rang ăn cơm gà.

Search thấy PR có cơm gà Hải Nam, nhưng hỏi dân địa phương thì ng ta bảo ăn cơm gà Ngọc ngon hơn, tiếc là tới cơm gà Ngọc thì họ lại hết gà nướng nên lai về Hải Nam. Mình ăn gà luộc cũng thấy bình thường

Sau đó lượn lờ khu quảng trường, đường 16-4 hình như là con đường trung tâm của Phan Rang nhé, có công viên, quảng trường, nơi sinh hoạt của giới trẻ

Ghé vào một quán Café ở Phan Rang uống mà 9h30 tối  đã đóng cửa .

Sau đó về nghỉ ngơi.

Ngày thứ 4 ở Phan Rang

Ăn sáng dọc đường.

Kế hoạch ngày hôm đó là dậy sớm đi đồi cát Nam cương, rồi đi mũi dinh. Sau đó về tháp chàm và đồng cừu An Hòa.

Tuy nhiên là có một bạn search thấy có đèo Ngoạn Mục, thế nên cả nhóm quyết định đổ đèo. Đường từ đỉnh chỗ mình ở tới đỉnh Đèo chắc tầm 70km. Hướng đi là Phan Rang – Đa Lạt, đường cũng khá đẹp.

Đèo Ngoạn Mục khoảng 18km, tuy nhiên là đường lên/xuống cũng thoai thoải. Nhiều khúc quanh, đi lên và xuống đều nhẹ nhàng, đường đèo cũng đẹp, đi mát lạnh

Đèo-Ngoạn-Mục

Từ đỉnh đèo tới Đà Lạt khoảng 40-50km nữa nhé.

Thăm tháp chàm Pôklông Garai

Sau đó quay lại thăm tháp Chàm rồi đi ăn trưa ( ăn ở Quán ăn gia đình Lộc Ký , mình định ăn con Dông, nhưng họ lại hết, goi các món khắc ăn cũng được, nhưng mấy em phục vụ hài lắm ) rồi về nhà nghỉ nghỉ trưa chút.

tháp chàm pôklông garai

Tham Đồi Cát Nam Cương

Chiều 4h30 đi đồi Cát Nam Cương . Đồi cát tự nhiên có hai màu cát, trắng đục và màu giống đất đỏ, đồi cát cũng không to lắm.

Nếu ai đi Mũi Dinh thì trên đường đi Mũi Dinh cũng có đồi cát, không cần vào đồi cát Nam cương cũng được – vé gửi xe ở đồi cát Nam Cương là 5k/xe máy, 20k/ô tô, có thể thuê miếng trượt cát 10k/miếng

Ở Nam Cương các bạn nhớ thử cho Cát nó tự chảy xuống nhé, nhìn hay lắm . Đi đồi cát nên đi tầm sang sớm hoặc chiều tối nhé. Lưu ý là đi tầm trưa chiều mà hôm nào nắng thì không chịu nổi đâu.

Tối lại quay lại quán lộc Ký ăn tối. Ở Phan Rang có đặc sản dê, cừu. Ăn ở quán Tài Ký nhé ( search là ra) nhưng do nhóm muốn ăn nhẹ rồi còn đi ăn sinh tố,  ở chỗ quảng trường 16-4 là 15k/ly

Cung đường Ninh Chữ – Mũi Dinh

Sáng dậy sớm, đi Mũi Dinh. Đi cung đường biển về Cam ranh > Ra Sân bay

Nhóm ăn sang dọc đường, đồ ăn ở Phan Rang tương đối dễ ăn. Nên bọn mình cứ tạt vào quán nào tiện thôi, chứ không tìm trước.

Đi tới Mũi Dinh thì cứ chạy thẳng đường Yên Ninh qua cầu, đi thẳng thôi. Sau đó có đoạn rẽ vào, nếu muốn đi vào đồi cát.

Đồi cát thì nên đi sáng sớm hoặc chiều tối nhá, chứ trưa thì nóng thôi rồi.

Đến điểm dừng để đi vào Mũi Dinh, từ đó đi vào mũi Dinh gồm 1,5km cát và 1,5km dốc ( cái này là dân ở đó nói, nhưng mình nghĩ k đến 1.5km đâu)

Nếu khỏe các bạn có thể đi bộ, ai muốn thử thách có thể đi xe máy vào ( qua sa mạc cát và leo dốc) tuy nhiên lúc đi xe máy ra thì không hề đơn giản.

Nhóm mình, có 2 bạn muốn thử, đi xe máy vào, qua cát, leo dốc OK. Nhưng lúc đi ra, đi đường cát thì không thể đi được, có thể lúc đi là xuống dốc dễ hơn chứ lúc ra phải leo dốc cát, không đi được,

Đã phải tháo hơi ở cả hai bánh xe, sau phải nhờ dân họ đi cho một đoạn. Và cuối cùng là đẩy xe, lúc đó các bạn ấy mệt phờ ra, và chỉ muốn vứt xừ cái xe đi.

Bạn nào có ý định thì lưu ý nhé: Đi xe máy vào lúc ra có thể cho xe lên máy cày. Nhưng xe nào ngắn ngắn thì cho được, chứ xe to với dài cũng không lên để lên máy cày được.

Check in Mũi Dinh

Con đường thứ 2 lên MD nhẹ nhàng hơn, không mất mồ hôi là:

Thuê máy cày đi đưa qua đường Cát, rồi lại đi xe ôm lên Hải đăng Mũi Dinh. Máy cày 300k/chuyến cả đi và về, đi dc tối đa 10 người

Xe ôm lên Hải Đăng là 50k/khứ hồi, lên Hải đăng là 10k/người.

Đi máy cày vào chỗ mũi Dinh, các bạn sẽ thấy bãi biển cực đẹp, nước xanh ngắt, tuy nhiên sóng to.

Dốc lên Hải Đăng cũng có đoạn thẳng đứng, đi run phết. Nhóm mình có một số đi xe ôm lên rồi đi bộ xuống, chứ không dám ngồi xe ôm xuống dốc

Hải Đăng Mũi Dinh

Lên Hải đăng thì gió rất mạnh, rất mát, phê cực luôn. Mình đã đi hải Đăng Đại Lãnh, Hải Đăng Hòn Chút và Hải Đăng Mũi Dinh thì thấy Hải Đăng Mũi Dinh là view đẹp nhất cung đường lên cũng đẹp nhất.

hải-đăng-mũi-dinh-nhìn-xuống

Đi lại có vất vả hơn nhưng lên rồi thì cực cool.

Từ Hải đăng xuống thì nghịch biển rồi đi về, một số rẽ vào đồi cát ở đó chụp ảnh. Giữa 12h trưa, nắng, nóng bỏng rát, nhưng bù lại ánh sáng cực đẹp, ảnh cực phê. Đi đồi cát các bạn nên mang theo khăn mỏng, làm đạo cụ chụp ảnh sẽ rất đẹp, hehe

Sau đó quay về check out, trả phòng, đặt ăn trưa, mình ăn luôn tại nhà hàng của Quang Nga. Nhưng cơm dở nhất trong các bữa của chuyến này

Sau đó gọi ra vườn nho Thái An quán nhờ họ cắt nho trước cho, lát về chỉ việc lấy. Gọi cho chị Quyên đặt xe ra sân bay luôn – 600k/xe 16 chỗ, từ chỗ nhà chị ấy ra sân bay khoảng 30km, đi tầm 30’.

Cung đường trở về Bãi Kinh

Ngày hôm đó rất nắng, nhưng 2h30 pm mình vẫn phải lên đường thôi.

Đi về lại đi lại cung đường biển, lúc về là đi chọn vẹn gần như cả cung luôn. Từ Ninh Chữ tới Ngã Ba tam Thanh, đường thì vẫn rất là đẹp và phê, chỉ có điều là nắng, xong lại mưa [ Nói chung là chuyến này nếm đủ cả! ]

Dự tính là về sớm quay lại Bãi Kinh hoặc vào Bình tiên chơi, nhưng về tới gần đó thì mưa to. Nên chỉ còn mục tiêu về lại nhà chị Quyên trả xe và chuẩn bị đồ ra sân bay.

4h có mặt ở nhà chị Quyên, mọi ng nghỉ ngơi, sắp lại đồ đạc, rồi 5h lên xe đi ra sân bay, trên đường đi, mưa to như trút nước, xe làn đường bên kia đi tạt hết nước sang bên này, đập vào xe nghe như sấm.

5h40 tới sân bay, check in, ăn nhẹ tại sân bay, rồi đợi lên máy bay về nhà

Cảm nhận về chuyến phượt cung Bình Hưng Mũi Dinh

  • Dân địa phương rất là thân thiện và thật thà, nên cần đi đâu, hoặc ăn ở đâu, cứ hỏi người dân quanh đó địa chỉ và tìm thôi.
  • Ở trong thành phố Phan Rang, đồ ăn tương tối dễ ăn. Chuyến đi này nhóm đi ngày trong tuần nên chỉ đặt trước chỗ ngủ ở bãi Nồm, còn đâu là tới đâu, tìm và đặt tới đó
  • cái này là view cá nhân của mình thôi, đó là: Khi tới đâu, đừng tiết kiệm tiền quá. Hãy sử dụng các dịch vụ ở đó, đó là cách các bạn ủng hộ người dân địa phương.
  • Giá dịch vụ hầu hết là giống nhau, nên khi hỏi thông tin của ai thì nên dùng dịch vụ của họ luôn. Họ cũng sẽ có ưu đãi nếu mình gọi lại – như Cano đi Bình Hưng mình dc giảm 20% nên con 1,2m.

Đó là một số thông tin chia sẻ về chuyến Phượt Bình Hưng tới Mũi Dinh cho các bạn tham khảo. Nếu các bạn cũng muốn trải nghiệm giống bọn mình thì nên thử , đảm bảo sẽ không thất vọng.

 

quan-tam-bai-viet

 

danh-gia-cua-ban

Phượt cung đường ven biển Bình Hưng Hải Đăng Mũi Dinh
4.7 (93.85%) 13 Votes


Booking.com

GÓP Ý NÀO, PLEASE !

avatar
background
khói xe
bánh xe
bánh xe

Coupon Du Lịch

* Cam kết 100% dùng được

X