Xu Hướng:

Review chuyến đi Sihanoukville và Kohrong bằng xe máy

Bài viết thuộc danh mục:Châu Á Du Lịch Nước Ngoài

Khám phá Sihanoukville – KohrongSanloem ở Campuchia đi cho biết với người ta. Mọi người từng nghĩ đến chuyện phóng xe qua nước nào đó gần biên giới Việt nam chưa?

Cụ thể là chuyến đi Sihanoukville và Kohrong bằng xe máy từ Ziệt Nam. Bài viết này xin chia sẻ đầy đủ quá trình đi phượt Campuchia 4 ngày 3 đêm của mình.

Lưu ý:

Nhiều bạn hay nhầm lẫn giữa KohRongKohRong Sanloem là một. Hai đảo này cũng rất gần nhau, cách đi chuyển ra đảo cũng rất giống nhau, chỉ khác giờ xuất bến, cập bến 1 chút.

Koh Rong Sanloem thì biển đẹp hơn, hoang vắng hơn, nhưng giá cả mắc hơn và không nhộn nhịp bằng Koh Rong.

kohrong-5

Có tàu từ KohRong qua KohRong Sanloem và ngược lại nên các bạn muốn khám phá 2 đảo vẫn được.

Kinh nghiệm đi Sihanoukville và Kohrong

Thời gian để đi Sihanoukville và Kohrong đẹp nhất là mùa khô:

Từ tháng 11 đến tháng 5 là mùa đẹp nhất ở Kohrong

Mùa mưa là từ tháng 7 đến tháng 10

Có 2 hướng để qua Sihanouk đó là đường cửa khẩu là Mộc Bài (Tây Ninh) và Xà Xía (Hà Tiên). Vì mình đi từ Xà Xía nên sẽ viết kỹ hơn về nó.

Cách đi từ HCM đến cửa khẩu Mộc Bài

Từ TP.HCM đi Mộc Bài – Phnom Penh – Sihanoukville – Koh Rong / Koh Rong Sanloem

Cách đi Sihanoukville từ cửa khẩu Xà Xía

Từ Sài Gòn đi tới Hà Tiên sau đó qua cửa khẩu Xà Xía để đi Sihanoukville – Koh Rong/ Koh Rong Sanloem

Hướng dẫn đi bằng xe khách qua Sihanoukville

Mua vé xe của Kumho hoặc Phương Trang đến Hà Tiên (giá vé 165k/ chiều). Thời gian đi khoảng 8 tiếng. Có xe trung chuyển miễn phí đến cửa khẩu hoặc văn phòng mua vé để đi tiếp Sihanoukville ở Hà Tiên.

Nên đi buổi tối lúc 21h hoặc 22h ở HCM để đến Hà Tiên tầm 5h30 hoặc 6h30 là vừa tầm. Vì 6h30 cửa khẩu mới làm việc, và kịp bắt chuyến xe sớm nhất đi Sihanoukville lúc 7h.

  • Về việc mua vé Hà Tiên – Sihanoukville, bạn có thể mua vé ở văn phòng Hà Tiên – Mê Kong. Khi đến Hà Tiên, nói với bác tài xe trung chuyển đến văn phòng này là tài xế sẽ biết ngay
  • Giá vé là 14$/ chiều. Thời gian di chuyển 3 tiếng rưỡi. Có chuyến 7h và 14h. Trên đường đi sẽ ghé văn phòng của công ty bên Kampot, Campuchia để nghĩ và đón khách thêm. Bạn có thể mua vé tàu đi Koh Rong hoặc KohRong Sanloem

 

quan-tam-bai-viet

Lịch trình đi Sihanouk và Kohrong bằng xe máy

Mình xuất phát từ Hồ Chí Minh từ 4h chiều đi qua Long An, Châu Đốc, Hà Tiên. Do đi khá trễ nên nghỉ lại ở Châu Đốc buổi tối tham quan chợ đêm, núi chùa Bà.

kohrong

Sáng hôm sau mình khởi hành từ lúc 5:00 sáng tới Hà Tiên đi theo đường ven con kênh ngăn cách Việt Nam và Campuchia.

Đường này tuy xa và nhỏ, ít người đi, còn nhiều đoạn hơi gồ ghề nhưng dân ở đây khá thân thiện và cảnh cũng vô cùng thú vị. Phía Việt nam là nhà và phía campuchia là đồng ruộng.

Cửa khẩu Xà Xía

Tới cửa khẩu Hà Tiên bạn đừng lo lắng vì mọi người đều nói tiếng Việt. Cửa khẩu Hà Tiên không có giao thương buôn bán nhiều như Mộc Bài hay buôn bán hàng lậu như Mộc Hoá mà toàn người nước ngoài hoặc các bạn tham quan, người dân qua lại nhiều thôi.

Qua cửa khẩu Xà Xía

Trung bình các cửa khẩu mình sẽ thêm khoảng 60k cho hải quan. Bạn chỉ cần đưa Passport là được qua. Nhớ cầm  thêm chút tiền lẻ 10k 20k và 50k để hối lộ các thánh hải quan :)))

Sihanoukville

Còn chỗ khám sức khỏe (chỉ ghi ghi rồi đo nhiệt độ chứ không khám gì lâu) bắt mình đóng 10k. Vì đó là tiền mãi lộ, theo luật mình không cần đóng, nhưng nếu không muốn bị làm khó ( ít nhất 30′)

Ở đây khi mang xe qua bạn không cần xuất trình giấy tờ xe hay thông tin gì nhé. Xe được mang qua tự do 2 nước và bên Cam xe cũng toàn không chính chủ, không bảng số xe.

Từ cửa khẩu Xà Xía đi Sihanoukville

Sau khi qua cửa khẩu của Hà Tiên và Campuchia bạn nên mua sim 3G của Campuchia. Hoặc có thể đổi vùng dữ liệu nếu xài Viettel ( Sim Viettel chuyển vùng tính cước phí ngang bằng sử dụng trong nước)

Nếu dùng mạng Viettel thì hơi yếu. Vì tại Sihanouk cơ sở hạ tầng của Viettel hơi ít

Đi thẳng tuyến đường từ cửa khẩu Campuchia tới sihanouk khoảng 70km bạn gặp được công viên quốc gia và sân bay sihanouk.

Từ sân bay bạn đi thêm 15km là tới đúng bãi biển sihanouk rồi.

Đêm đầu tại Sihanoukville

Tới đây kịp giờ checkin phòng nên mình nhận phòng và đi dạo các casino và bãi tắm của người nước ngoài. Tối có vài quán bar với con đường khá giống Bùi Viện dọc xuống bãi biển nơi bến tàu ra đảo.

Sihanuokville

Nên dành 1 đêm ở Sihanoukville vì tối ở đây bao vui. Trung tâm Sihanoukville là ở tượng 2 cụ sư tử. Rất gần biển.

Mọi hoạt đông vui chơi giải trí ăn uống đều ở gần trung tâm đó. Nhộn nhịp nhất là ở bờ biển Serendipity.

Nên mướn khách sạn gần đây để tiện chơi bời, nhưng không gần quá vì sôi động đến 1 2h sáng làm bạn không ngủ được.

Khách sạn ở Sihanoukville

Giá phòng cũng rất đa dạng và phải chăng, mình cứ lên Agoda hoặc Booking tham khảo. Trong hình bản đồ mình có đánh dấu đường nên ở.

Bạn có thể tham khảo 2 đường dẫn dưới đây để đặt phòng tại Sihanoukville của Agoda và Booking.com.

Đang có ưu đãi giảm giá 30% của 2 trang này

agoda-logo-flat

Đặt phòng trên Agoda thì ( click vào đây )

booking-large

Guesthouse 66 – Xem tại đây

Mary Beach Bungalow – Xem tại đây

Otres Long Beach Sihanouk Ville 1 –  Xem tại đây

Nice Beach Hotel – Xem tại đây

Điều mình thích nhất ngồi ở bờ biển Serendipity. Trên những ghế mây lót đêm huyền thoại của Campuchia, vừa uống bia, vừa ngắm biển. Và đặc biệt là ngắm pháo hoa , phải nói là vui như Tếtttttt.

Mình có thể tự mua pháo hoa và đèn trời để đốt, rất nhiều đứa trẻ bán dạo ở đây.

Ăn uống ở Sihanoukvile

Đồ ăn (2$ – 5$): chủ yếu theo kiểu Tây, Thái, Khơ Me

Bia: 1$/chai, 6$/ tháp ( cái này rẻ hơn VN )

Pháo hoa : Loại nhỏ :5$/ 6 cây Loại lớn : 15$/ hộp

Nên mua loại nhỏ mình tự cầm để bắn chơi cho biết. Loại lớn phải cắm xuống đất không được cầm, mà ngta chơi đầy, mình chỉ cần ngồi hương ké kkkkk

Đèn trời: 5$/ 2 cái

Bạn mua vé ra đảo luôn khi đến nhé để xác định được giờ tàu rời bến. Vé ở đây bán là vé 2 chiều ( khoảng 20$).

Đi tàu qua Kohrong và KohrongSanloem chơi

Sáng hôm sau mình gửi xe lại khách sạn và đi tàu tới Kohrong và Kohrong Saloem. Đảo được mệnh danh là Maldives của Đông Á.

Kohrong

Đảo có bãi cát dài và những quầy bar của các bạn Tây ở lại đảo mở.

Kohrong-234

Qua Kohrong tắm biển

Ở đây các bãi tắm được ngăn lại bởi chính địa hình đảo là núi đá vôi. Có vài con đường đi qua các bãi tắm nhưng bạn phải leo qua núi hoặc xuyên qua các resort.

Kohrong-6

Kohrong

Tới đây thì kem chống nắng phát huy tác dụng vì nắng ở đây rất gắt và nắng liên tục cả ngày không bóng mây luôn, cây cối trên đảo cũng rất ít.

Kohrong

Ở đây nếu để ý sẽ có 1 bãi tắm mang tên Vietnamese beach. Bãi này không tắm được, nhiều rác và vắng vẻ. Mình đã thử nhìn kỹ thì rác toàn chữ Việt Nam thôi.

Chai nước, vỏ bánh, vỏ hộp tràn lan nhưng không biết là do người việt quăng ra hay do bị trôi từ Hà Tiên về và không rõ vì sao đặt tên là bãi người Việt, do rác hay do người Việt sở hữu.

Qua Kohrong Sanloem

Bạn có thể đi tiếp tới đảo Kohrong Salem nếu còn thời gian. Khrong Saloem nhỏ hơn và thiếu cơ sở vật chất hơn Kohrong nên bạn cần chuẩn thị thức ăn, kem chống muỗi… Nhưng bù lại đẹp và hoang sơ hơn

Kohrong Sanloem

Kohrong Sanloem

Koh Rong Sanloem còn tổ chức fullmoon party vào ngày trăng rầm hàng tháng. đi đúng ngày này sẽ có rất nhiều hoạt động sôi nổi diễn ra vào ban đêm, quẩy tới sáng, ai thích party thì cứ canh diệp này nha.

Link xem ngày chính xác có fullmoon party (http://www.koh-rong-samloem-island.com/full-moon-party.html)

Khi trở về bạn đừng quên ghé Bãi tắm White lady, chợ cua ( người Cam gọi ghẹ là cua) ở thị trấn Kep.

Khi về lại cửa khẩu Campuchia bạn không mất phí giao dịch nào. Nhưng đừng quên checkin núi Thạch Động ngay sát biên giới nhé.

Lưu ý khi đi Sihanoukville và Kohrong

Trước khi đi bạn nhớ đổi tiền. Nếu không kịp đổi tiền Ria của Campuchia thì có thể an tâm vì Campuchia hầu như đều xài ngoại tệ là đồng Dola Mỹ.

Bạn nhớ tích nhiều tiền lẻ hơn nhé, đồng lẻ dễ xài hơn ở đây. Với những bạn bụng dạ yếu hoặc lo lắng đồ ăn không hợp khẩu vị thì có thể mang theo chút bánh ngọt đồ khô.

Kem chống muỗi và kem chống nắng trông vậy chứ cực kỳ cần thiết đấy. Mấy bạn ngoại ngữ kém cũng không lo nhiều vì ở đây tiếng Anh họ cũng kém và bạn có thể dùng chút chút tiếng Việt.

Không có passport cũng không sao vì bạn có thể dùng chứng minh nhân dân để qua. Đừng quên lưu lại bản đồ tuyến đường từ cửa khẩu vào tới Sihannouk nhé.

Hy vọng bài review trên sẽ giúp bạn có chút kinh nghiệm đi Sihanoukville và Kohrong. Bất cứ câu hỏi nào cứ comment, mình sẽ trả lời nhé!

 

quan-tam-bai-viet

Lịch trình đi đảo Nam Du 3 ngày 2 đêm

Phượt bụi khám phá Hà Tiên

Cắm trại trên Đảo Hải Tặc Kiên Giang

Đi Hòn Móng Tay ở Phú Quốc

 

avatar about owner post

Hi, Chúng mình là Trung & Trinh!

Chúng mình hy vọng bạn sẽ thích các hướng dẫn, các chia sẻ, mẹo du lịch cũng như giới thiệu cho mọi người về cảnh đẹp quê hương đất nước Việt Nam. Rất mong các bạn theo dõi và ủng hộ chúng mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đóng Quảng Cáo