BẠN SẮP ĐI ĐÂU ?

Home / Phượt Miền Trung / Đảo Điệp Sơn , Phượt Khánh Hòa 1/2016 .
banner klook

Đảo Điệp Sơn , Phượt Khánh Hòa 1/2016 .

Du Lịch Đảo Điệp Sơn 1/2016.

Phượt Đảo Điệp Sơn đẹp nhất là từ tháng 12 đến tháng 6 nên nhóm chúng tôi quyết định làm 1 chuyến . Thời gian này biển rất êm ít sóng và rất trong đỡ bị say sóng khi đi tàu .

Đây là Album hình cực đẹp do nhóm chụp lại . Sẽ có bài viết hướng dẫn chi tiết cách đi Điệp Sơn

Cách tới Đảo Điệp Sơn

Từ Nha Trang đến Vạn Giã 60km, mình đi khoảng 45 phút và phương tiện là xe máy, các bạn có thể thuê xe máy ở Nha Trang giá dao động từ 110k – 180k tùy loại xe, tùy mùa.

Sau đó thẳng quốc lộ 1A hướng đi Phú Yên, mình tới thị trấn Vạn Giã, tỉnh Khánh Hòa.

Các bạn chú ý tới Vạn Giã rồi đi chậm để ý vừa qua cầu Hiền Lương thì có một con đường rẻ phải hướng ra biển, đi thẳng 1 đoạn gặp biển rồi rẻ trái nha, đi khoảng 1km là tới cảng Vạn Giã.

Mình gửi xe ở con đường đối diện cảng có chỗ Honda Anh Quốc (gửi xe ra đảo) giá 1 lượt trong ngày là 5k, qua đêm là 10k nha.

dao-diep-son-5-phuot3mien.com

dao-diep-son-23-phuot3mien.com

Tàu ra đảo Điệp Sơn

Muốn đi ra đảo Điệp Sơn có 2 cách:

  • Cách 1: Xuống tàu Phượng Đồng, giá vé 1 lượt là 20k/người, giờ tàu ra đảo là 9h ra đảo và 6 giờ sáng hôm sau mới vào đất liền. Thời gian đi: ~1 tiếng. Phù hợp cho các bạn muốn cắm trại qua đêm.
  • Cách 2: Thuê ghe cá để đi ra và về trong ngày, muốn về lúc nào cũng được. Giá cả là 500k lẫn đi và về. Cách thuê ghe: bạn có thể hỏi bất kì người dân nào trên đảo để có thể chở về đất liền.
cang-van-gia
Cảng cá vạn giã

dao-diep-son-43-phuot3mien.com

dao-diep-son-3-phuot3mien.com

Riêng mình, do hôm sau có việc nên mình chọn đi bằng tàu Phượng Đồng lượt ra (20k), và thuê ghe cá để về trưa hôm đó (300k).

Ưu điểm là về bờ chỉ ~ 15 phút. Nhược điểm là ghe cá(nhỏ, khoảng 6 người) sẽ chở bạn về trại nuôi hải sản ở Tân Dân (cách cảng Vạn Giã 5km). Từ trại đi bộ ra đường lộ khoảng 1km. Sau đó, các bạn đón xe bus về Vạn Giã (thời gian mình không nắm rõ, nghe người dân nói giờ chạy thất thường nên đợi hơi lâu).

Mà ở đây cũng khó bắt xe ôm, mình quyết định đi bộ về Vạn Giã. May thay đi 1 đoạn là gặp được 1 chú chạy xe thồ (xe ôm) đi ngang, giá 40k về tới cảng Vạn Giã mình thấy hợp lý cho sự mệt mỏi cả ngày tắm nắng hix.

Đây là số điện thoại: 01688 742 409 (chú Thảo), mình không phải dịch vụ mà đi giới thiệu nha, các bạn có thể tìm xe khác dọc đường.. .

dao-diep-son-14-phuot3mien.com

Điệp Sơn là một quần đảo còn rất mới mẻ đối với khách .

dao-diep-son-64-phuot3mien.com

dao-diep-son-20-phuot3mien.com

 

ban-co-the-quan-tam-7

dao-diep-son

Cảnh đẹp ở Đảo Điệp Sơn

Nơi đây vẫn còn giữ nét đẹp hoang sơ, trong xanh của biển, người dân hiền hòa, hiếu khách.

Tàu Đi Đảo Điệp Sơn có thể neo đậu gần hòn đảo nằm giữa. Bạn có thể bước xuống tàu và bắt đầu hành trình chinh phục con đường mòn trên biển vô cùng độc đáo và thú vị dài gần 700 mét.

Con đường uốn lượn, rộng khoảng hơn 1 mét . Và nằm sâu dưới mặt nước biển trong xanh chưa đến nửa mét.

dao-diep-son-26-phuot3mien.com

dao-diep-son-19-phuot3mien
dao-diep-son-30-phuot3mien.com

Hoàng Hôn Trên Đảo.

dao-diep-son-phuot3mien.com

dao-diep-son-11-phuot3mien.com

dao-diep-son-9-phuot3mien.com

Bình Minh Trên Đảo 

dao-diep-son-1-phuot3mien.com
dao-diep-son-8-phuot3mien.com

dao-diep-son-50

Khám phá một vòng quanh các đảo, bạn sẽ kinh ngạc trước vẻ đẹp của những bãi biển hoang sơ cát trắng mướt, nước biển trong vắt nhìn thấy đáy biển .

dao-diep-son-53

dao-diep-son-63

dao-diep-son-42

Lưu ý

Ở đây không có nhà nghỉ do đó các bạn du lịch Đảo Điệp Sơn. Bạn phải mang theo lều hoặc bạn phải xin ngủ ké ở nhà dân, người dân ở đây nhiệt tình lắm.

Một điều nữa là  ở đảo chỉ có điện từ 18h00 -21h00 hàng ngày thôi nhé bạn. Nên nếu có ra đây phải cầm theo đèn pin, cục sạc dự phòng nhé.

Đảo có một quán nước, nhưng sẽ hạn chế khi các bạn đi đông. Tốt nhất là chuẩn bị ở đất liền mang theo đồ ăn, nước uống.

Mọi người trên đảo ai cũng nhiệt tình, nên khi bạn cần họ sẽ hỗ trợ hết mình. Nhưng mình nghĩ nếu có chút ít chi phí thì họ sẽ vui hơn vì họ cũng rất khó khăn

Một số ý kiên khi Check In Đảo Điệp Sơn

Điệp Sơn ngày thứ Bảy (12/3) người đông như kiến, có lẽ phải đông gấp mấy lần dân đảo, hơn 90% là các bạn trẻ, chắc đa phần là sinh viên, học sinh.

Các bạn trẻ thì đông nhưng ý thức thì thưa vắng Các bạn ồn ào nhốn nháo, xả rác, đem loa thùng ra mở nhạc ầm ĩ, uống bia rượu hò la tở mở.

Một điều nữa cần lưu ý là vấn đề vệ sinh, trên đảo ko hề có nhà vệ sinh công cộng.

Mình nghĩ có lẽ sẽ còn rất nhiều bạn trẻ đến Điệp Sơn, mình nghĩ các bạn nên:

  • Giữ vệ sinh tối đa, tuyệt đối ko xả rác; thứ gì các bạn đã mang ra thì nên gói ghém, thu vén mà mang về cho đủ vì trên đảo ko có dịch vụ thu gom rác, cũng ko có nơi xử lý rác.
  • Ko phóng uế bừa bãi nên xin vào nhà người dân đi nhờ
  • Không nên lợi dụng sự thuần phác của người dân đảo, giờ họ còn vui vẻ cho mượn cái này, giúp cái kia nhưng nếu cứ “tự nhiên như cô tiên” thì chả mấy lúc người ta sẽ dị ứng, khi đó thì…
  • Đừng làm hỏng bọn trẻ con bằng cách cho chúng quà bánh, tiền, quần áo…

 

Photographer : Thông Nguyễn

 

ban-co-the-quan-tam-7

 

danh-gia-cua-ban

Đảo Điệp Sơn , Phượt Khánh Hòa 1/2016 .
5 (100%) 2 Votes

Tham Gia Bình Luận
avatar
background
khói xe
bánh xe
bánh xe
9
www.facebook.com/Phuot3mien
Email: phuot3mien@gmail.com
Liên hệ đăng bài: 0966 4135 21
X