[Góc tự kỷ #2] Chợt nhớ Hà Nội ngày xe xe lạnh

Một ca làm ngáp ngủ và sau đó là giữa giấc trưa văn phòng im ắng, máy lạnh phà phà vào đầu anh ta. Anh ta cảm thấy lạnh, trong đầu anh ta nhảy số, liên tưởng và mộng mị về ” HÀ LỘI ”

Giữa cái thời thiết ” lóng vãi nồi ” như này mà Hà Nội lại nằm trong đầu anh ta. Một nỗi nhớ thật hãm lồng. Mà cũng lâu lắm rồi anh ta chưa được đi Hà Nội, ngày cuối ở đó với anh ta thật tử tế.

Ngày mà anh ta lang thang khắp phố phường, tìm kiếm một kỷ niệm, một bồng bột, một mùa hoa cùng người lạ. Một buổi sáng an nhiên lắm, đi cạnh một người bạn dễ thương, ngắm phố phường, những sắc trắng màu sữa một góc trời, làm người mẩn mê, dạo bước ngắm mặt hồ ôi sao trong vắt như tấm gương, la cà không biết mỏi dò, than mệt.

Anh ta nheo mắt díp tìm một góc đa sắc, đủ làm a ta trầm trồ nhớ nhung và hưởng cái thời tiết lạnh mát mơn man, mà lại run rẩy. Nơi mà ở Sài Gòn phồn hoa éo có được.

Quanh quẩn, cầu long biên một thời lịch sử chụp choẹt vài bức so deep rồi thèm chỗ mới mẻ hơn. Anh lượn lờ phố cổ rồi hoàng thành, thời gian nhanh lắm. Người ấy cũng vậy, nhanh lắm

Chiều đến, anh thèm một ly cafe nơi sứ lạnh, sự so sánh khập khiễng của 2 miền, cảm giác cafe vẫn vậy, nó không đủ mạnh như tôi nghĩ

Tối về, thong đong hàng quán, xem các ông chơi cờ tướng, chống cằm nghe mấy anh lớn bàn chuyện thế sự, chỉ thoáng 10 15p thôi. Hà nội chậm rãi thật, người người đang chuyển động với trạng thái slow motion trong mắt a ta

Đôi lúc, sau mọi bộn bề, cái thứ mà anh ta cần chẳng đắt đỏ gì. Vài câu chuyện phiếm, đi cùng người lạ. Và những người bạn ham chơi có cùng sở thích với anh ta ở nơi này

Hà Nội đầu đông chẳng có gì ngoài sự chiều chuộng người lang thang như anh ta. Anh trở về phòng với cái Vali đã kín, anh cuộn tròn trong chăn ấm, dả bộ đóng phim sụt sịt chút đỉnh để tạo sự chú ý với người lạ. Sắp lại có sự rời xa chốn này, sự thong dong và kỷ niệm làm a ta đọng lại.

hà nội

Trời, mọi thứ thật đẹp và lãng mạng cao ở lúc cao trào, và …..

Ôi định mệnh, thằng làm chung kế bên nó lay dậy, 1h1o kìa ba . Làm thôi , ngủ như chó zậy. Tôi chỉ muốn chém nó ngay lập tức, làm tan biến một giấc mơ trưa, một kỷ niệm chợt ùa về.

Thằng chó, mày trả Hà Nội lại cho tao !!!!!

Đánh giá: 4.8/5 (8)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

banner give away
X